10/02/2019 16:06 GMT+7

Sức khỏe bé gái vỡ gan, lách khi chơi tàu lượn siêu tốc chuyển biến tốt

A LỘC
A LỘC

TTO - Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết sau 5 ngày cấp cứu, tình trạng sức khỏe của bé L.Đ.N. (13 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) bị vỡ gan, lách khi chơi tàu lượn siêu tốc đã có chuyển biến tốt.

Liên quan vụ "Mùng 1 tết bé gái bị vỡ gan, lách khi chơi tàu lượn siêu tốc", chiều 10-2, ông Trần Đăng Ninh - giám đốc Công ty TNHH một thành viên đầu tư phát triển Bửu Long - cho rằng việc bé ngã là sự cố đáng tiếc, khu du lịch nhận trách nhiệm đã để xảy ra sự cố trên, đồng thời cam kết đồng hành cùng gia đình để chăm sóc cho đến khi bé hoàn toàn bình phục.

Trước đó, trưa 5-2 (mùng 1 tết), bé N. chơi tàu lượn siêu tốc trong khu du lịch Bửu Long (P.Bửu Long, TP Biên Hòa) thì gặp tai nạn. Ngay lập tức, nhân viên khu du lịch và người nhà đã đưa bé N. vào bệnh viện cấp cứu với các chấn thương nặng, vỡ gan, lách...

Kể lại vụ việc, người nhà bé N. cho biết khi đang đứng dậy để dồn lên toa trên theo yêu cầu của một nhân viên thì tàu chạy khiến bé N. ngã xuống, bị kéo lê một đoạn gây chấn thương nặng chứ không phải bé tự đứng dậy như thông tin trước đó.

"Lúc đó bé đã vô ngồi vào chỗ, thắt dây an toàn luôn rồi nhưng bác bảo vệ kêu bé đứng dậy dồn lên toa trên, toa trên không có người, biểu dồn lên toa trước. Bé vừa đứng dậy thì nhân viên trong phòng máy bấm máy luôn. Cái này có nhiều người chứng kiến" - dì của bé N. cho biết.

Cũng theo dì của bé N., khu du lịch đã hứa lo mọi chi phí trong quá trình khám chữa bệnh cho bé cho đến lúc khỏi hoàn toàn. Từ ngày bé N. gặp nạn tới nay, nhân viên của khu du lịch vẫn túc trực tại bệnh viện cùng gia đình chăm sóc cho bé, do đó gia đình không có ý định khiếu kiện gì.

Về diễn biến sức khỏe của bé N., Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết sau 5 ngày cấp cứu, tình trạng sức khỏe của bé L.Đ.N. (13 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) bị vỡ gan, lách khi chơi tàu lượn siêu tốc đã có chuyển biến tốt.

Theo đó, sau quá trình điều trị tích cực, các hiện tượng chảy máu, rỉ máu trong ổ bụng đã ngưng hoàn toàn. Mặc dù bệnh nhi vẫn phải thở máy nhưng các thông số hỗ trợ đã giảm 50%. Tiên lượng sống tăng lên nhiều so với trước đó, khoảng trên 80% giữ được sinh mạng bệnh nhi.

Tuy nhiên, do thận bị chấn thương quá nặng, mất máu nhiều nên men gan tăng cao và có dấu hiệu suy thận. Các bác sĩ đã tiến hành lọc máu cho bệnh nhi. Hiện các chức năng có dấu hiệu cải thiện nhưng hoạt động của thận vẫn chưa được khỏe, cần thêm thời gian cho thận hồi phục.

A LỘC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên