29/12/2021 19:19 GMT+7

Vụ bé gái bị 'dì ghẻ' bạo hành tử vong: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của cha ruột

VŨ THỦY
VŨ THỦY

TTO - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Nguyễn Kim Trung Thái - cha ruột cháu bé bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong tại quận Bình Thạnh.

Vụ bé gái bị dì ghẻ bạo hành tử vong: Đề nghị làm rõ trách nhiệm của cha ruột - Ảnh 1.

Bị can Nguyễn Võ Quỳnh Trang - Ảnh do công an cung cấp

Chiều 29-12, Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đã có văn bản gửi các cơ quan quản lý về trẻ em, công an và Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị cơ quan chức năng sớm hoàn tất điều tra để truy tố và xét xử nghiêm minh.

Đồng thời đề nghị làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông Nguyễn Kim Trung Thái (36 tuổi, cha ruột cháu bé) để từ đó xử lý đúng người, đúng tội bên cạnh vai trò trực tiếp của Nguyễn Võ Quỳnh Trang (26 tuổi), người tình của ông Thái, trong sự việc nói trên.

Hội cũng đề nghị việc xử lý cần công khai diễn biến, kết quả cụ thể trong khả năng có thể và pháp luật cho phép nhằm răn đe, làm bài học cho các đối tượng đã và đang có hành vi bạo hành, xâm hại, ngược đãi trẻ em.

Đồng thời Hội nhấn mạnh gia đình phải là nơi bảo vệ trẻ tốt nhất, "sự vô trách nhiệm của gia đình đối với trẻ em trong nhiều tình huống chính là tội ác".

Ngoài ra cần tăng cường truyền thông, đặc biệt là truyền thông nhóm nhỏ về quy trình phối hợp hỗ trợ, can thiệp, xử lý đối với các trường hợp trẻ bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục trên địa bàn TP.HCM do UBND TP ban hành.

Hội cũng nhìn nhận cần củng cố, hoàn thiện mạng lưới cung cấp dịch vụ bảo vệ trẻ em, nhất là mạng lưới trung tâm tư vấn, mạng lưới nhân viên công tác xã hội chuyên nghiệp và thực sự được trao quyền để đủ khả năng và năng lực bảo vệ trẻ.

Chị Trần Thu Hà - chủ tịch Hội đồng Đội TP.HCM - cho biết Thành đoàn TP.HCM, Hội đồng Đội TP.HCM cũng mong muốn sớm làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội để răn đe, cảnh tỉnh.

Đồng thời chị cho rằng đây là sự việc vô cùng đáng tiếc vì việc trẻ bị hành hạ có người biết nhưng lại không có sự phản ánh kịp thời, đúng địa chỉ.

"Đây là việc cần phải suy nghĩ, vì trong nhiều năm qua, các cơ quan, đơn vị, đoàn thể liên quan từ trung ương đến địa phương vẫn liên tục tuyên truyền về Luật trẻ em, các quy định pháp luật về bảo vệ trẻ em, các kênh, đường dây nóng tiếp nhận thông tin, vụ việc về trẻ em.

Để giảm thấp nhất những vụ việc đau lòng tương tự, hơn lúc nào hết không chỉ có các cơ quan chức năng mà cần sự chung tay của gia đình, của toàn xã hội, mà trước mắt là việc lên tiếng, phản ánh thông tin kịp thời từ cộng đồng khi vụ việc từ "trứng nước" để các cơ quan chức năng có thể can thiệp kịp thời", chị Hà chia sẻ.

Cha cháu gái 8 tuổi tử vong biết con mình từng bị ‘dì ghẻ’ đánh Cha cháu gái 8 tuổi tử vong biết con mình từng bị ‘dì ghẻ’ đánh

TTO - Theo xác minh của cơ quan chức năng, ông T. - cha ruột cháu gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' đánh tử vong - biết con mình bị 'người tình’ đánh và từng đưa cháu đi bệnh viện khâu vết thương.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên