Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Vụ bé bị tiêm nhầm: Gia đình nhờ luật sư vào cuộc!

23/01/2018 16:00 GMT+7

TTO - Bé Nguyễn Hoàng Tr. (8 tháng tuổi ở Đông Anh, Hà Nội) bị tiêm nhầm hôm 15-1 (thay vì được dùng thuốc theo đường uống như chỉ định của bác sĩ) đã chết não và gia đình đã mời luật sư vào cuộc.

Vụ bé bị tiêm nhầm: Gia đình nhờ luật sư vào cuộc! - Ảnh 1.

Bé Tr. trong những ngày điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội - Ảnh: LÊ PHƯƠNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 23-1, chị Trịnh Thanh Hải, mẹ bé Nguyễn Hoàng Tr. cho biết Bệnh viện Nhi T.Ư thông báo bé Tr. đã chết não, bệnh viện đang chuẩn bị để gửi bé về gia đình lo hậu sự.

Theo chị Hải, hôm 15-1 vừa qua, do bé Tr. bị tiêu chảy và sốt, gia đình đã đưa bé đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh (Hà Nội). Tại đây bé được thăm khám và kết luận bị viêm họng cấp, tiêu chảy cấp có mất nước kèm biểu hiện tim to.

23h đêm cùng ngày, sau gần 1 ngày điều trị tại bệnh viện, bé đã giảm sốt và không tiêu chảy thêm lần nào, tuy các dấu hiệu bệnh vẫn còn. Bác sĩ chỉ định Kaliclorid 10%/5l sử dụng đường uống (mỗi lần uống một nửa ống). Nhưng điều dưỡng Hoàng Thu Trang lại tiêm tĩnh mạch cho trẻ.

Sau tiêm, bé co cứng người, môi da tím, thở nhanh, nhịp tim nhanh… 

Bệnh viện đã báo cáo sự cố nhầm lẫn y khoa, mời hỗ trợ cấp cứu và chuyển trẻ lên Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội). Sau đó bé được chuyển tiếp lên Bệnh viện Nhi T.Ư và hiện được xác định đã chết não.

"Cháu là con đầu của tôi. Hiện giờ tôi rất đau xót. Gần 10 ngày qua vật lộn với con mà không cứu được" - chị Hải đau đớn nói.

Theo chị Hải, gia đình đã mời luật sư Nguyễn Anh Thơm và luật sư cho biết sẽ bảo vệ quyền lợi miễn phí cho gia đình.

Trước đó, hội đồng chuyên môn của Bệnh viện đa khoa Đông Anh đã kết luận sai sót của điều dưỡng Trang là nhầm lẫn y khoa và đã tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với chị Trang.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận