Thứ 2, ngày 21 tháng 6 năm 2021

Khởi tố người cha bạo hành con để ép mẹ quay về

03/06/2015 14:48 GMT+7

TTO - Cơ quan công an huyện Cam Lộ (Quảng Trị) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Hoàng Xuân Tuấn (32 tuổi) về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Đến sáng 3-6, sức khỏe và tinh thần bé Linh đã ổn định - Ảnh: Quốc Nam
Đến sáng 3-6, sức khỏe và tinh thần bé Linh đã ổn định - Ảnh: Quốc Nam

Ngày 3-6, thiếu tá Nguyễn Thanh Long, phó trưởng công an huyện này cho biết thông tin trên.

Bị can Hoàng Xuân Tuấn (trú thôn Tam Hiệp, xã Cam Thủy, Cam Lộ, Quảng Tri) là người cha đã bạo hành con gái 10 tuổi của mình là cháu Hoàng Thị Nhi Linh mà Tuổi Trẻ đã phản ánh qua bài “Cha bạo hành con để ép mẹ trở về".

Việc khởi tố này được thực hiện sau khi cơ quan pháp y tỉnh Quảng Trị công bố tỉ lệ thương tích của cháu Linh là 26%.

Thiếu tá Nguyễn Thanh Long cho biết ngay trong ngày 3-6, cơ quan này sẽ có quyết định bắt tạm giam Hoàng Xuân Tuấn để phục vụ điều tra. Nếu Tuấn bỏ trốn sẽ phát lệnh truy nã toàn quốc.

Sáng 3-6, tại Bệnh viện đa khoa huyện Cam Lộ, cháu Linh đã ổn định sức khỏe. Các phần tổn thương ở hai mông, mặt đã bớt bầm tím.

Vết máu trong giác mạc đã tan. Cánh tay trái bị gãy sau nhiều ngày bị cha đánh đập đã được bó bột. Tinh thần cháu cũng đã khá ổn định.

Mẹ cháu là chị Nguyễn Thị Hải từ Bình Phước ra chăm con cho biết đang nhờ người làm thủ tục chuyển quyền nuôi con cho cậu mợ ở Thanh Hóa, quê của chị.

Dự kiến thủ tục sẽ hoàn tất sau khi hai mẹ con chị được ra viện và trở về Thanh Hóa một thời gian.

Chị Hải cho biết chị về tới Bệnh viện đa khoa huyện Cam Lộ ngay sau khi biết tin cháu nhập viện.

Ngày 2-6, ông Tuấn đã liên lạc với chị qua điện thoại nhiều lần và xin gặp bé Linh. Ông Tuấn tỏ ra hối hận vì hành động của mình đã gây ra nỗi đau cho con. Tuy nhiên, Tuấn cho hay đang ở rất xa và không về được. 

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận