Vụ ăn cắp dầu triệu đô ở Singapore: Thêm 1 người Việt bị truy tố

14/01/2018 08:08 GMT+7

TTO - Ngày 13-1, nhà chức trách Singapore truy tố thêm một người Việt Nam với cáo buộc dính líu đường dây trộm cắp hàng chục ngàn thùng dầu thô của Hãng Shell ở Singapore.

Vụ ăn cắp dầu triệu đô ở Singapore: Thêm 1 người Việt bị truy tố - Ảnh 1.

Nhà máy lọc dầu của Shell ở Pulau Bukom, Singapore - Ảnh: lngworldshipping

Người đàn ông 47 tuổi này tên Doan Xuan Than, bị cáo buộc nhận 1.348,8 tấn dầu trị giá 736.444,8 SGD (đôla Singapore) trên tàu MT Gaea, đăng ký quốc tịch Panama, vào ngày 31-12-2017. Ông Doan Xuan Than sẽ hầu tòa vào ngày 18-1.

Đây là người Việt Nam thứ ba trong số 17 người bị bắt giữ sau chiến dịch quy mô huy động cả cảnh sát hình sự, an ninh và cảnh sát biển vào ngày 7-1. Nhà chức trách đã tịch thu 3,05 triệu đôla Singapore và một tàu chở dầu loại 12.000 tấn sau đó.

Trước đó, hai người Việt Nam, có tên Dang Van Hanh (37 tuổi) và Nguyen Duc Quang (46 tuổi, bị bắt và bị truy tố khi đang nhận số dầu nói trên vào ngày 7-1. Hai người này sẽ hầu tòa vào ngày 16-1 và có thể đối mặt án tù 5 năm cùng tiền phạt. Cũng trong ngày 13-1, có thêm hai người Singapore bị nhà chức trách cáo buộc tiêu thụ số dầu thô bị lấy trộm lên đến 300 tấn, trị giá 160.000 SGD.

Tính đến nay, đã có 11 người Singapore bị truy tố, trong đó có 8 người là nhân viên của Shell tại Nhà máy lọc dầu Bukom, đại diện Hãng Shell đã xác nhận thông tin này. Hãng này trước đó đã từ chối cho biết số lượng dầu bị trộm, nhưng thừa nhận hoạt động tại Nhà máy Bukom sẽ bị gián đoạn trong thời gian ngắn.

Bukom là nhà máy lọc dầu lớn nhất thế giới của Hãng Shell, với công suất xử lý lên đến 500.000 thùng mỗi ngày. 

Hai người Việt bị truy tố trong vụ trộm dầu triệu đô ở Singapore Hai người Việt bị truy tố trong vụ trộm dầu triệu đô ở Singapore

TTO - 11 người đàn ông, trong đó có 2 người Việt, đã bị nhà chức trách Singapore truy tố ngày 9-1 với cáo buộc dính líu vào đường dây trộm hàng chục ngàn thùng dầu thô của hãng Shell ở Singapore.

Singapore cất vó bắt đường dây trộm dầu thô hàng triệu đô Singapore cất vó bắt đường dây trộm dầu thô hàng triệu đô

TTO - Singapore vừa bắt giữ 17 người và tịch thu hàng triệu USD trong một nghi án trộm dầu tại nhà máy lọc dầu lớn nhất của hãng Shell.

LÊ NAM (từ Singapore)
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận