Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Vụ án 39 năm không tìm ra hung thủ: Con trai nạn nhân nộp đơn yêu cầu hoàn trả vật chứng

04/01/2022 09:02 GMT+7

TTO - Anh Đỗ Thanh An, người làm đơn tố cáo Trương Đình Khôi (hay còn gọi là Trương Chi, Lê Minh Sơn) là hung thủ giết mẹ anh, đã nộp đơn lên Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Thuận yêu cầu hoàn trả vật chứng vụ án là 1,6 lượng vàng Kim Thành.

Vụ án 39 năm không tìm ra hung thủ: Con trai nạn nhân nộp đơn yêu cầu hoàn trả vật chứng - Ảnh 1.

Anh Đỗ Thanh An (trái) trong một chuyến đi tìm chứng cứ hung thủ giết mẹ - Ảnh: HOÀNG ĐIỆP

Theo đó, anh An cho biết rất nhiều lần điều tra viên thúc giục anh nộp đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại đối với vụ án mẹ anh là bà Phan Thị Khanh bị giết.

Anh An cũng nói bản thân anh không biết phải yêu cầu ai bồi thường số tiền bị kẻ giết người cướp đi vì Công an Bình Thuận không thông báo, không xác nhận cho anh biết là hung thủ giết người bị bắt hay chưa.

Tuy nhiên, anh An chia sẻ do điều tra viên hối thúc nhiều quá nên anh đã nộp đơn. "Đó là số vàng cha mẹ tôi dành dụm để lo cho 2 anh em chúng tôi. Tôi yêu cầu Lê Minh Sơn hoàn trả đúng số vàng đó cùng các khoản bồi thường khác".

Trong đơn, anh Đỗ Thanh An cũng đề nghị Công an tỉnh Bình Thuận hỗ trợ anh đòi lại căn nhà và đất của mẹ anh đã ở (hiện người khác đang sử dụng đất).

Vụ án giết bà Phan Thị Khanh xảy ra ngày 31-7-1980 tại xã Tân Minh, huyện Hàm Tân, tỉnh Thuận Hải (nay là Bình Thuận).

Công an bắt ông Võ Tê và khởi tố bị can để điều tra nhưng sau 5 tháng thì ông Tê được thả và không ra quyết định đình chỉ bị can.

Đồng thời, dư luận tại địa phương lại tố cáo Trương Đình Khôi (Trương Chi, sau này đổi tên là Lê Minh Sơn) mới thực sự là hung thủ giết người. Tuy nhiên, sau khi thay tên đổi họ, Lê Minh Sơn đã lẩn trốn cơ quan điều tra cho đến tận hôm nay.

Kỳ án 39 năm không tìm ra hung thủ: Công an mời con ông Võ Tê lên làm việc Kỳ án 39 năm không tìm ra hung thủ: Công an mời con ông Võ Tê lên làm việc

TTO - Liên quan đến kỳ án 39 năm không tìm ra hung thủ (tính đến nay là 41 năm), hôm nay 8-12, Công an tỉnh Bình Thuận đã có giấy mời mời anh Võ Ngọc, con ruột ông Võ Tê (người mang thân phận bị can 41 năm), lên làm việc.

HOÀNG ĐIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận