VTC chính thức là đơn vị sản xuất, phát sóng vòng loại bảng K U-23 châu Á tại Việt Nam

18/03/2019 17:39 GMT+7

TTO- Ngày 18-3, Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) và Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình thế hệ mới (Next Media) tổ chức lễ ra mắt và công bố kênh phát sóng các trận đấu vòng loại bảng K Giải vô địch U-23 châu Á 2020 tại VN.

VTC chính thức là đơn vị sản xuất, phát sóng vòng loại bảng K U-23 châu Á tại Việt Nam - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo và các cầu thủ U-23 VN dự lễ công bố kênh phát sóng vòng loại U-23 châu Á- Ảnh: Nam Khánh

Theo đó, đơn vị truyền hình chủ nhà (host broadcaster) chịu trách nhiệm sản xuất, phát sóng cho các trận đấu này là Đài tiếng nói Việt Nam (VOV) và Đài truyền hình Kỹ thuật số (VTC). 

Kênh phát sóng chính thức của giải đấu là VTC1, VTC3, VOV TV và phát thanh VOV. Bình luận viên Quang Huy, Quang Tùng sẽ là những người sẽ bình luận các trận đấu của tuyển U-23 VN tại giải trên sóng VTC.

Các kênh sẽ tiếp sóng nguyên vẹn chương trình tính đến ngày 18-3 là: Truyền hình Nhân dân, VTV5, K+PM, Bóng đá TV, BTV10 NCM, THVL3. Các trận đấu cũng sẽ được livestream trực tiếp trên kênh youtube của VFF và trang Fanpage Next Sport chuyên biệt về thể thao.

Ngoài ra, Next Media cho biết cũng đã đàm phán thành công với các đối tác quốc tế để chuyển quyền phát sóng các trận đấu tại Indonesia, Thái Lan.

Giải vô địch U-23 châu Á Thái Lan 2020 là một trong những giải đấu chính thức của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Giải đấu được tổ chức 2 năm một lần, tuyển U-23 Việt Nam từng giành HCB năm 2018 tại Trung Quốc.

Tại bảng K vòng loại U-23 châu Á 2020 có 4 đội tuyển: U 23 VN, Thái Lan, Indonesia, Brunei. Giải đấu diễn ra từ ngày 22 đến 26-3 tại SVĐ Mỹ Đình, Hà Nội. 

Next Media là đơn vị chính thức duy nhất được VFF giao quyền tổ chức sản xuất, phát sóng, phân phối bản quyền và khai thác nhà tài trợ cho 6 trận đấu của giải.

Phát biểu tại lễ công bố, ông Nguyễn Trung Kiên, tổng giám đốc Next Media, cho biết đây là lần đầu tiên công nghệ 4K được đưa vào áp dụng trong truyền hình trực tiếp bóng đá tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho người xem.

Ngoài nắm giữ bản quyền truyền hình giải đấu, Next Media còn cho biết sở hữu cả quyền trình chiếu công cộng giải đấu. Các đơn vị có nhu cầu trình chiếu công cộng bắt buộc phải có văn bản đồng ý của Next Media.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận