17/06/2023 09:54 GMT+7

VRG hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh dù giá bán mủ cao su giảm

Ngày 16-6, Đại hội cổ đông thường niên Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) đánh giá dù thực trạng giá bán mủ cao su, sản phẩm chính của ngành liên tục suy giảm nhưng đã khắc phục khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội cổ đông thường niên năm 2023

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội cổ đông thường niên năm 2023

Ông Lê Thanh Hưng - thành viên hội đồng quản trị, kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam - cho biết năm 2022 ngành cao su đối mặt với đầy thách thức, nhưng tập đoàn ghi nhận kết quả khả quan.

Cụ thể, doanh thu và lợi nhuận hợp nhất trước thuế tương ứng đạt 28.308 tỉ đồng và 5.702 tỉ đồng, lần lượt đạt 101,00 % và 116,37 % so với kế hoạch.

Trong bức tranh khó khăn chung đầy thách thức, năm vừa qua VRG đã đoàn kết, thống nhất, vượt qua trở ngại, góp phần giúp tập đoàn hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra, tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả, đảm bảo lợi nhuận, duy trì việc làm, thu nhập cho người lao động và thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước.

Ngoài ra nguồn vốn được bảo toàn và phát triển theo quy định, đủ nguồn lực để cân đối và thanh toán cổ tức cho các cổ đông theo tỉ lệ dự kiến 3,5 %/vốn điều lệ, tương đương 1.400 tỉ đồng. Điều này cân đối đủ nguồn vốn, dòng tiền đáp ứng nhu cầu đầu tư phát triển, đầu tư tài chính vào các đơn vị thành viên để có vốn chủ sở hữu đối ứng nhằm thực hiện các dự án đã được phê duyệt.

Tại đại hội cổ đông, ông Hưng cho rằng năm 2023, dự báo nhiều khó khăn, thuận lợi đan xen. Trước hết, thực trạng giá bán mủ cao su liên tục suy giảm và khó tiêu thụ; khối công nghiệp cao su hoạt động khó khăn và không có khả năng tăng trưởng; khối thủy điện tuy hoạt động thuận lợi nhưng quy mô nhỏ, giới hạn công suất thiết kế… nên khu vực này dự báo sẽ có tăng trưởng so với kế hoạch được giao nhưng không lớn.

Ngược lại, khối các công ty khu công nghiệp hoạt động khá thuận lợi, tỉ suất lợi nhuận, vốn chủ sở hữu, chia cổ tức cho các cổ đông cao nhưng quy mô nhỏ… Vì hết quỹ đất sạch để cho thuê nên tăng nguồn thu, tạo đà tăng trưởng đột biến trong năm sẽ rất khó khăn.

Còn gỗ, sản phẩm từ gỗ cao su tuy đem lại nguồn thu lớn nhưng tiếp tục khó khăn cũng không nhỏ, giá bán chưa có dấu hiệu tích cực. Vì ảnh hưởng thị trường bất động sản trong nước, suy thoái kinh tế.

Ông Lê Thanh Hưng - thành viên hội đồng quản trị, tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - báo cáo tại đại hội

Ông Lê Thanh Hưng - thành viên hội đồng quản trị, tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam - báo cáo tại đại hội

Với những khó khăn trên, hội đồng quản trị Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam trình phương án kế hoạch năm 2023 có giảm nhẹ so với thực hiện của năm 2022.

Thông qua đại hội, cổ đông thống nhất kế hoạch năm 2023 có giảm nhẹ so với thực hiện của năm 2022. Theo đó, doanh thu và lợi nhuận hợp nhất trước thuế là 27.527 tỉ đồng và 4.855 tỉ đồng; doanh thu và lợi nhuận riêng trước thuế là 3.792 tỉ đồng và 1.395 tỉ đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên