05/01/2023 18:12 GMT+7

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG): Chủ động nhiều giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ

Dù gặp nhiều khó khăn trong năm 2022, nhưng với sự quyết tâm chung sức, đồng lòng của toàn thể người lao động cùng những giải pháp linh hoạt, đồng bộ, Tập đoàn Công nghiệp Cao su VN đã hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG): Chủ động nhiều giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 1.

Công nhân cao su phấn khởi vì có một mùa bội thu ảnh: Vũ Phong

Theo đại diện của doanh nghiệp chia sẻ, Tập đoàn đã hoàn thành các chỉ tiêu về kế hoạch sản lượng, doanh thu, lợi nhuận và nộp ngân sách; tiếp tục phát triển ổn định, bền vững, bảo toàn - phát triển vốn Nhà nước.

Tiếp tục bứt phá, phát triển bền vững

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG) sản xuất kinh doanh 5 ngành nghề chính: Trồng, chế biến, kinh doanh cao su; Chế biến gỗ; Sản phẩm công nghiệp cao su; Đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp; Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Mục tiêu đến 2025, tổng doanh thu dự kiến của VRG tăng hơn 30% so với hiện nay, lợi nhuận tăng trưởng khoảng 20%. Doanh thu hợp nhất trung bình đạt khoảng 32.300 tỉ đồng/năm, lợi nhuận hợp nhất trước thuế trung bình khoảng 6.870 tỉ đồng/năm. Lợi nhuận sau thuế dự kiến tăng trung bình 7%/năm.
Ông Lê Thanh Hưng (Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Cao

Kết quả ước thực hiện sản xuất kinh doanh năm 2022 của VRG, cụ thể: sản lượng cao su khai thác đạt 422.923 tấn (đạt 106%), cao hơn 5% so với cùng kỳ năm trước; tiêu thụ đạt 500.000 tấn (đạt 104%); thu mua đạt 80.000 tấn. Sản lượng gỗ các loại đạt 1.255.000m³. Tổng doanh thu hợp nhất 28.360 tỉ đồng (đạt 100,3%); tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất 5.020 tỉ đồng (đạt 102,4% kế hoạch). Nộp ngân sách Nhà nước 3.200 tỉ đồng. Thu nhập bình quân ước đạt trên 7,7 triệu đồng/người/tháng. Các chế độ, chính sách của NLĐ được thực hiện đảm bảo và kịp thời.

Công tác nông nghiệp là một trong trong những kết quả nổi bật nhất trong năm 2022 của VRG. VRG được giao sản lượng khai thác 403.999 tấn, tính đến ngày 15/12, VRG đã hoàn thành chỉ tiêu này và về trước kế hoạch 16 ngày.

Song song với nhiệm vụ phát triển kinh tế, Tập đoàn luôn chú trọng quan tâm chăm lo đời sống cho hơn 80.000 người lao động ở khắp các vùng miền trải dài cả nước, ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đặc biệt, VRG làm tốt trong công tác an ninh quốc phòng, an sinh xã hội trong và ngoài nước.

Những con số "biết nói" là minh chứng cho tầm nhìn chiến lược, sự chỉ đạo đúng đắn và sự đồng hành cùng đơn vị của lãnh đạo VRG. Đó còn là sự đồng thuận trên dưới một lòng, sức mạnh nội tại của truyền thống vượt khó, là niềm tin của người lao động đã và đang ngày đêm dồn toàn sức lực, trí tuệ cho thắng lợi nhiệm vụ chính trị, tạo tâm thế vững chắc cho bước đường phát triển vững bền, vì mục tiêu "Tập đoàn mạnh - Công nhân giàu".

Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam (VRG): Chủ động nhiều giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ - Ảnh 3.

Lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và VRG tham quan vườn cây khai thác của các công ty cao su tại tỉnh Kampong Thom, Vương quốc Campuchia, vào ngày 21/9/2022 - Ảnh: Tuệ Linh


Trách nhiệm với cộng đồng và xã hội

Bên cạnh việc hoàn thành nhiệm vụ SXKD, Tập đoàn có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và cả nước, nhất là tạo sức bật mạnh mẽ cho ngành Cao su Việt Nam. Năm 2022, Tập đoàn có 18 đơn vị thành viên nằm trong Top 100 Doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững. Tập đoàn được ghi nhận là doanh nghiệp tiên phong có thành tích xuất sắc trong công cuộc phát triển bền vững, gắn liền với 3 trụ cột: Phát triển kinh tế - Trách nhiệm với cộng đồng và xã hội - Bảo vệ môi trường.

VRG đang quản lý 107 công ty con trên địa bàn 34 tỉnh, thành phố trong nước và 2 nước bạn Lào, Campuchia.
Trong đó:
- 65 công ty trồng cao su.
- 12 công ty chế biến gỗ.
- 7 công ty khu công nghiệp.
- 1 1 công ty công nghiệp & dịch vụ.
- 12 công ty thuộc ngành khác và đầu tư tài chính vào 27 công ty.
Ngoài sản xuất kinh doanh, Tập đoàn tiếp tục thực hiện hoàn thành nhiệm vụ tái cơ cấu đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và Đề án tái cơ cấu Tập đoàn sau cổ phần hóa đến năm 2025.

Trong quá trình hoạt động, Tập đoàn luôn thực hiện tốt phát triển kinh tế - xã hội gắn liền với nhiệm vụ củng cố xây dựng quốc phòng - an ninh, an sinh xã hội và chung tay góp phần xây dựng nông thôn mới với các cấp chính quyền địa phương nơi có các dự án cao su đứng chân.

Chia sẻ về định hướng của Tập đoàn trong thời gian tới, ông Lê Thanh Hưng - TGĐ VRG, cho biết: "Mục tiêu phát triển của VRG là khẳng định vị thế một Tập đoàn kinh tế công - nông nghiệp có quy mô lớn của Việt Nam và khu vực trên quan điểm phát triển bền vững. Tiếp tục nâng cao vai trò của doanh nghiệp Nhà nước trong quá trình phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn bao gồm phát triển sản xuất kết hợp với phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, không ngừng tăng năng suất và thu nhập của NLĐ. Kết hợp hài hòa phát triển kinh tế với nhiệm vụ đảm bảo an sinh xã hội, an ninh chính trị và an ninh quốc phòng trong phạm vi tổ chức sản xuất của VRG".

Năm 2022, VRG đẩy mạnh nghiên cứu, hợp tác với các tập đoàn viễn thông trong nước để tìm hiểu mô hình chuyển đổi số, đồng thời ứng dụng công nghệ số trong mô hình SXKD nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo hiệu quả tối ưu cho việc phát triển bền vững và duy trì tăng trưởng. Đồng thời, xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực cao đáp ứng mục tiêu chuyển đổi số. Xây dựng hệ thống quản trị tập trung của VRG trên nền tảng công nghệ 4.0.

T.D.VTrở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên