VOV bất ngờ làm hai phim Tết 'Vương tơ' và 'Bến bờ yêu thương'

26/01/2019 11:10 GMT+7

TTO - Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã bất ngờ công bố hai phim truyền hình chiếu vào dịp Tết mang tên 'Bến bờ yêu thương' và 'Vương tơ'.

VOV bất ngờ làm hai phim Tết Vương tơ và Bến bờ yêu thương - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ (thứ ba từ phải sang) cùng dàn diễn viên "Bến bờ yêu thương" - Ảnh: VOV

"Chúng tôi coi hai bộ phim này là hai viên gạch nhỏ xinh, là nền tảng ban đầu để xây dựng mảng phim truyện cho VOV", Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu trong buổi ra mắt hai bộ phim tại Đài tiếng nói Việt Nam hôm 26-1-2019.

Vương tơ kể câu chuyện đầy thăng trầm của một làng lụa truyền thống ở Hà Nội. Bộ phim do đạo diễn Nguyễn Đức Việt chỉ đạo, được quay ở phía Bắc, với sự tham gia của dàn diễn viên: NSƯT Quốc Tuấn, Phú Đôn, Vĩnh Xương, Thu Hiền…

VOV bất ngờ làm hai phim Tết Vương tơ và Bến bờ yêu thương - Ảnh 2.

Đoàn phim "Vương tơ" - Ảnh: VOV

Còn Bến bờ yêu thương là câu chuyện mang màu sắc hài hước và cảm động về gia đình trong ngày Tết do đạo diễn Trần Chí Thành thực hiện ở miền Nam với sự tham gia của dàn diễn viên Nam - Bắc: NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Minh Đức, Lê Phương, Hoàng Anh, Bá Sơn…

Điều đáng nói là đội ngũ làm bộ phim này có nhiều nhân sự đang là người của Hãng phim Truyện Việt Nam, gồm: hai đạo diễn Nguyễn Đức Việt và Trần Chí Thành, nhà quay phim Vũ Quốc Tuấn, biên kịch Trịnh Thanh Nhã, diễn viên Quốc Tuấn…

Dù VOV chưa chính thức công bố, nhưng nhiều người đều "ngầm" hiểu đây là cú bắt tay thử nghiệm đầu tiên giữa VOV và Hãng phim truyện Việt Nam.

VOV bất ngờ làm hai phim Tết Vương tơ và Bến bờ yêu thương - Ảnh 3.

Đoàn làm phim "Vương tơ" ra mắt báo chí - Ảnh: VOV

Sau khi Thanh tra Chính phủ kết luận về quá trình cổ phần hóa tại Hãng phim truyện Việt Nam có nhiều sai phạm vào năm ngoái, cổ đông chiến lược của hãng này là Tổng Công ty Vận tải Thủy VIVASO buộc phải thoái vốn. Quá trình thoái vốn hiện đang diễn ra phức tạp và chưa biết đến bao giờ kết thúc.

Về chủ trương, VOV là đơn vị dự kiến sẽ tiếp nhận Hãng phim truyện Việt Nam sau khi Tổng Công ty Vận tải Thủy VIVASO rút lui. Nhưng hiện tại, việc giải quyết hậu quả của vụ cổ phần hóa vẫn chưa đâu vào đâu, nên tiến trình sáp nhập hãng phim vào VOV vẫn đang nằm trên giấy.

Tuy nhiên, VOV đã muốn "thử sức" đội ngũ của Hãng phim truyện Việt Nam ngay nên tập hợp họ để thực hiện hai bộ phim Vương tơ và Bến bờ yêu thương.

Biên kịch Trịnh Thanh Nhã khi được phóng viên hỏi cho biết: "Hi vọng Hãng phim truyện Việt Nam có thể gia nhập VOV trước Tết Âm lịch. Được giao làm hai bộ phim này là cơ hội để người của hãng trình bày năng lực lao động. Đây là sản phẩm chào sân của chúng tôi, xuất phát từ mong muốn của cả hai phía.

Vì thủ tục hành chính chưa xong, nên chưa có logo của Hãng phim truyện Việt Nam trên phim. Chúng tôi có chút buồn. Nhưng dù có hiện diện logo hay không, thì những gương mặt ở đây đều đã lao động ở hãng phim, chúng tôi vẫn là hiện diện của hãng phim".

Hai bộ phim truyền hình Vương tơ và Bến bờ yêu thương, mỗi phim dài 5 tập, mỗi tập có thời lượng 45 phút.

Bến bờ yêu thương phát sóng lúc 12h từ Mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phát lại lần 1: 15h từ mùng 1 - mùng 5 Tết, phát lại lần 2: 8h từ mùng 2 - mùng 6 Tết.

Vương tơ phát sóng lúc 19h từ Mùng 1 đến mùng 5 Tết Kỷ Hợi, phát lại lần 1: 23h mùng 1 - mùng 5 Tết, phát lại lần 2: 15h từ mùng 2 - mùng 6 Tết.

Nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam giăng khẩu hiệu "đuổi" VIVASO Nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam giăng khẩu hiệu 'đuổi' VIVASO

TTO - 9h sáng nay (17-1), các nghệ sĩ, cán bộ, nhân viên của Hãng phim Truyện Việt Nam đã giăng kín khẩu hiệu từ trong ra ngoài hãng tại số 4 Thụy Khuê, Hà Nội.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận