Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Vòng 6 V-League 2022: ‘Tổ trọng tài phối hợp ăn ý’

09/07/2022 20:56 GMT+7

TTO - Đó là khẳng định của trưởng ban trọng tài quốc gia, ông Dương Văn Hiền, khi bình luận về pha bóng gây tranh cãi ở phút 47 trong trận Thanh Hóa hòa Nam Định 1-1 diễn ra chiều 9-7.

Vòng 6 V-League 2022: ‘Tổ trọng tài phối hợp ăn ý’ - Ảnh 1.

HLV Petrovic (áo đen) xông vào sân phản ứng tổ trọng tài sau khi khép lại hiệp 1 - Ảnh: ANH PHAN

Trong pha phản công nhanh, Đình Sơn (đội Nam Định) bị trung vệ Victor (Thanh Hóa) tung cao chân đá trúng mặt trước vòng cấm địa. Trọng tài Trần Văn Lập từ xa chạy tới phạt lỗi 12 đối với cầu thủ đội chủ nhà.

Cùng lúc đó, thông qua bộ đàm, trợ lý trọng tài I là ông Nguyễn Trung Việt (vừa được công nhận đẳng cấp FIFA mùa này) gọi ông Lập ra trao đổi riêng. Sau lúc trao đổi cùng đồng nghiệp, ông Lập ra ký hiệu cho Nam Định được hưởng quả phạt đền.

Cầu thủ Thanh Hóa phản ứng quyết liệt, cho rằng nơi phạm lỗi diễn ra bên ngoài vòng cấm, tuy nhiên quyết định vẫn không được trọng tài thay đổi. Rodigro sút thành công mở tỉ số 1-0 cho Nam Định.

Vòng 6 V-League 2022: ‘Tổ trọng tài phối hợp ăn ý’ - Ảnh 2.

Nam Định (áo đỏ) chưa biết thắng ở V-League 2022 với 2 trận hòa, 2 trận thua - Ảnh: ANH PHAN

Về việc trọng tài Trần Văn Lập thay đổi quyết định từ phạm lỗi 12 chuyển thành quả phạt đền, ông Dương Văn Hiền nhận định: "Đó là quyết định dũng cảm, cần được ghi nhận của tổ trọng tài. Với góc quan sát tốt, không bị khuất tầm nhìn, đồng thời pha bóng va chạm này diễn ra chỉ có hai cầu thủ nên trợ lý trọng tài Nguyễn Trung Việt xác định điểm phạm lỗi là trong vòng cấm địa.

Làm nhiệm vụ trên sân của đội chủ nhà, không chỉ đội khách mà tổ trọng tài cũng phải hứng chịu áp lực từ nhiều phía. Tuy nhiên, trong tình huống nói trên thì sự phối hợp ăn ý giữa trọng tài và trợ lý trọng tài là quyết định cần được tôn trọng, xứng đáng được biểu dương bởi sự công tâm, vận dụng đúng tinh thần của luật giữa tổ trọng tài…".

Trọng tài Trần Văn Lập đã mạnh dạn thay đổi quyết định của mình sau khi tham khảo ý kiến với đồng nghiệp. Tuy nhiên, ông Lập lại quá hiền trước hành vi thái quá của HLV Petrovic và một lãnh đạo đội Thanh Hóa, khi cả hai xông vào sân để phản ứng một quyết định xử phạt Thanh Hóa ngay trước khi kết thúc hiệp 1. Hình ảnh phản cảm này xứng đáng bị thẻ phạt, tiếc là ông Lập lại cho qua.

Trở lại với trận đấu, không lâu sau khi bị dẫn bàn, Thanh Hóa gỡ hòa 1-1.

Trong chiều nay cũng xảy ra bất ngờ lớn khi đội khách B. Bình Dương thua đậm chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1-3.

Đấu sớm vòng 6 V-LEAGUE 2022: Lợi thế cho Sông Lam Nghệ An Đấu sớm vòng 6 V-LEAGUE 2022: Lợi thế cho Sông Lam Nghệ An

TTO - Vòng 6 V-League 2022 sẽ mở màn bằng trận đá sớm giữa chủ nhà Sông Lam Nghệ An (SLNA) với đội khách TP.HCM trên sân Vinh vào lúc 18h chiều 8-7 (VTV6 truyền hình trực tiếp).

SĨ HUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận