Tag: Vốn ngoại

Chờ vốn ngoại đổ vào Việt Nam

Chính phủ đặt mục tiêu năm 2025 trở thành thị trường chứng khoán mới nổi, thu hút khoảng 25 tỉ USD đầu tư gián tiếp nước ngoài mỗi năm.

Hơn 150 nhà đầu tư đến Việt Nam săn cơ hội rót vốn vào doanh nghiệp niêm yết

"Việt Nam đang là điểm đến đầu tư hấp dẫn" - ông Don Lam, tổng giám đốc của VinaCapital - quỹ đầu tư quản lý hơn 4 tỉ USD, có hơn hai thập kỷ gọi vốn ngoại đầu tư vào Việt Nam, chia sẻ.

Masan hút dòng vốn ngoại lên đến 15.000 tỉ đồng

Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN), vừa công bố hoàn tất chuỗi sự kiện giới thiệu cơ hội đầu tư vào gói tín dụng hợp vốn lên đến 650 triệu USD, tương đương hơn 15.000 tỉ đồng.

Masan nhận giải ngân 600 triệu USD vốn ngoại

Tập đoàn Masan vừa thành công được giải ngân khoản vay 600 triệu USD (xấp xỉ 15.000 tỉ đồng). Đây là khoản huy động hợp vốn nước ngoài có kỳ hạn 5 năm và có giá trị lớn đáng nể trong lĩnh vực kinh tế tư nhân tại Việt Nam.

Nỗi sợ tháng 5 thị trường lao dốc mất hiệu nghiệm với chứng khoán Việt

TTO - Thị trường chứng khoán Việt đang đi ngược với cảnh báo về rủi ro 'Sell in May'. Nỗi sợ tháng 5 'đỏ lửa' vì xu hướng bán trong tháng 5 khiến cổ phiếu quay đầu rớt giá dường như không mấy linh nghiệm.

Dòng vốn dịch chuyển, tìm sức bật cho kinh tế Việt Nam trong năm 2021

TTO - Khi môi trường lãi suất ở Mỹ và hầu hết các quốc gia trên thế giới đang ở mức rất thấp, các quỹ đầu tư tại đó sẽ xem xét chuyển hướng đầu tư vào các thị trường mới nổi, cận biên như Việt Nam để tăng hiệu quả về lợi nhuận.

'Tước quyền' quyết room vốn ngoại của doanh nghiệp

TTO - Bộ Tài chính và Ủy ban Chứng khoán nhà nước vừa đề xuất không tiếp tục trao quyền cho doanh nghiệp định đoạt tỉ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài như quy định hiện hành.

Vốn ngoại giảm mua ròng cổ phiếu, tập trung trái phiếu, chuyên gia nói gì?

TTO - Theo số liệu do Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) công bố, trong quý 1-2019, khối ngoại có dấu hiệu giảm mua ròng cổ phiếu niêm yết và gia tăng mua ròng trái phiếu gấp ba lần, các chuyên gia cũng nhận định đây là xu hướng chung của thế giới.

5,54 tỷ USD vốn ngoại rót vào bất động sản Việt Nam trong 6 tháng 2018

TTO - 6 tháng qua vốn nước ngoài vào bất động sản đạt 5,54 tỷ USD

Xu hướng 'làm trọn' cả tiểu đô thị

TTO - Một số tập đoàn nước ngoài tiết lộ đang tích cực tìm kiếm những quỹ đất rộng hàng trăm ha tại Hà Nội và TP.HCM để xây các khu đô thị.