Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Volvo 'quay xe': Không đặt tên riêng nữa, quay về ghép chữ và số

07/10/2022 11:00 GMT+7

Volvo hồi đầu năm nay đã ấn định việc đổi tên cả đội hình xe điện mới với tên riêng, nhưng nay họ lại quay về con đường cũ.

Volvo quay xe: Không đặt tên riêng nữa, quay về ghép chữ và số - Ảnh 1.

Volvo EX90 - xe an toàn nhất lịch sử Volvo đánh dấu cách đặt tên "mới mà cũ" của thương hiệu Thụy Điển - Ảnh: Carscoops

Đầu năm nay, cựu CEO Volvo là Hakan Samuelsson tuyên bố đội hình xe điện tạo dựng nên kỷ nguyên mới của hãng xe Thụy Điển sẽ chuyển sang sử dụng tên riêng vì "giàu cảm xúc hơn", và nhờ thế tạo dựng được mối liên hệ mật thiết hơn với người dùng thay vì lối đặt tên bằng ký tự kết hợp số như hiện tại.

Tuy vậy, tới cuối tháng 9 và đầu tháng 10 này, Volvo đã "quay xe" khi công bố EX90 là hậu duệ thuần điện của Volvo XC90 trước đây. Như vậy, hãng quay trở lại phong cách đặt tên truyền thống, và họ khẳng định sẽ tiếp tục duy trì hướng tiếp cận này trong tương lai.

Trao đổi với trang Autonews, tân CEO Volvo khẳng định họ bỏ kế hoạch của người tiền nhiệm. Hãng đã cân nhắc lại sự quen thuộc trong cách đặt tên của Volvo hiện tại cũng như sự tiện lợi của chúng.

Volvo quay xe: Không đặt tên riêng nữa, quay về ghép chữ và số - Ảnh 2.

Volvo sẽ chuyển đổi hoàn toàn thành một thương hiệu thuần điện từ năm 2030 trở đi - Ảnh: Volvo

"Sự liên tục và quen thuộc, theo tôi, quan trọng hơn là cứ cố gắng đổi mới", vị tân CEO nhận định.

Volvo là một trong những hãng xe hiếm hoi có quy tắc đặt tên đặc thù và dễ nhớ: XC cho SUV, SC cho sedan và V cho wagon.

Những hậu tố là số trong tên xe Volvo càng bé thì kích thước xe càng nhỏ và ngược lại. Ngoài ra, chữ số đầu tiên (chẳng hạn 4 trong Volvo XC40) cho thấy số xy-lanh mà động cơ sử dụng.

Về phần các đại lý Volvo, họ không quan tâm tới vấn đề xe được đặt tên ra sao. Một đại lý Volvo Đức cho biết vấn đề quan trọng nhất là "xe nhìn đẹp và vận hành tốt".

Volvo EX90 kế nhiệm XC90, thành xe an toàn nhất lịch sử hãng Volvo EX90 kế nhiệm XC90, thành xe an toàn nhất lịch sử hãng

Volvo EX90 là tên gọi chính thức của mẫu SUZ điện cỡ lớn sẽ kế nhiệm XC90. Xe dự kiến ra mắt vào ngày 9-11.

QUANG PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận