Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Volkswagen xin lỗi vì đùa đổi tên thương hiệu ngày Cá tháng tư

01/04/2021 16:29 GMT+7

Hãng sản xuất ôtô khổng lồ Volkswagen của Đức ngày 1-4 đã phải công khai xin lỗi vì trò đùa đổi tên thương hiệu nhằm mục đích quảng cáo nhân ngày Cá tháng tư, khiến các hãng truyền thông lớn phản đối gay gắt.

Volkswagen xin lỗi vì đùa đổi tên thương hiệu ngày Cá tháng tư - Ảnh 1.

Truyền thông thế giới lên tiếng phản đối trò đùa Ngày nói dối của Hãng xe Volkswagen - Ảnh: DW

Volkswagen ngày 31-3 đã đưa ra thông báo rằng sẽ đổi tên công ty con ở Mỹ thành Voltswagen, đánh dấu sự chuyển hướng của hãng xe này sang dòng xe ôtô điện. 

Thông báo này thực sự khiến dư luận ngạc nhiên, nhưng người phát ngôn của Volkswagen lại khẳng định tính xác thực của thông tin. 

Sau khi tin tức này nhanh chóng phủ khắp trên các phương tiện thông tin, chi nhánh Volkswagen tại Mỹ mới tuyên bố thông báo đổi tên thương hiệu chỉ là một trò đùa mà đội ngũ tiếp thị nghĩ ra, nhằm thu hút sự chú ý của dư luận một cách vui vẻ và thú vị nhân ngày Cá tháng tư.

Trò đùa của Volkswagen đã vấp phải những phản ứng trái chiều. Trong khi có nhiều phản hồi tích cực qua mạng xã hội cho thấy chiến dịch tạo được ấn tượng với người tiêu dùng, cũng có nhiều ý kiến phản đối, nhất là các phương tiện truyền thông với lý do đây là hành động "lừa dối".

Cổ phiếu của Volkswagen đã tăng gần 5% trên sàn giao dịch Frankfurt trong ngày 31-3 sau thông báo đổi tên thương hiệu Voltswagen. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch ngày 1-4, cổ phiếu của Volkswagen đã giảm 0,8%.

Cá tháng tư chưa bắt đầu, hãng xe Volkswagen đã Cá tháng tư chưa bắt đầu, Hãng xe Volkswagen đã 'lừa’ người hâm mộ

TTO - Trong một bước đi gây bất ngờ cho toàn thế giới, Hãng xe Đức Volkswagen tuyên bố đổi tên bộ phận ở Mỹ thành “Voltswagen of America” rồi lại thông báo tất cả chỉ là trò đùa Cá tháng tư (1-4).

Theo TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận