Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Vòi tiền dân, giám đốc Trung tâm quĩ đất Ô Môn bị bắt

01/05/2014 11:49 GMT+7

TTO - Ngày 1-5, ông Nguyễn Thống Nhất, Viện trưởng Viện KSND TP Cần Thơ, cho biết vừa ký quyết định phê chuẩn khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Võ Văn Đạt - giám đốc Trung tâm phát triển quĩ đất quận Ô Môn để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Ông Đạt bị cơ quan CSĐT (PC46) công an TP Cần Thơ bắt vào trưa 25-4, khi đang nhận 30 triệu đồng từ một người dân nằm trong vùng giải tỏa, qui họach dự án trên địa bàn.

Ông Nhất cho biết thêm ông Đạt đã nhiều lần vòi vĩnh tiền của người dân nằm trong vùng giải tỏa.

Trong vụ việc này, một người dân có mảnh đất nằm trong vùng giải tỏa, được xác định giá trị bồi thường khoảng 1,2 tỉ đồng, ông Đạt nói để làm thủ tục nhanh thì phải đưa cho ông 30 triệu đồng.

Trước đó, ông Đạt cũng đã nhiều lần ép người này phải đưa 30 triệu đồng khi làm thủ tục bồi thường một miếng đất khác với số tiền 1,5 tỉ đồng. Do quá bức xúc nên người này đã ghi âm, chụp hình lại.

Hiện PC46 vẫn chưa tiết lộ thông tin liên quan đến vụ án này và cho biết đang mở rộng điều tra.

Trước khi giữ chức giám đốc Trung tâm phát triển quĩ đất được vài tháng, ông Đạt là trưởng phòng Quản lý đô thị quận Ô Môn.

Lãnh đạo phường Trường Lạc và cảnh sát khu vực nơi ông Đạt cư ngụ xác nhận chiều 25-4, công an Cần Thơ đã đến nhà ông Đạt khám xét.

Ông Trần Văn Tám - Bí thư quận ủy Ô Môn cho biết sau khi có thông tin bắt ông Đạt từ cơ quan CSĐT, quận ủy đã ra quyết định đình chỉ chức vụ, sinh họat Đảng đối với ông Đạt, đồng thời UBND quận Ô Môn cũng đã đình chỉ công tác ông Đạt.

PHƯƠNG NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận