19/09/2017 11:10 GMT+7

​Võ Thanh Tùng phá kỷ lục ASEAN Para Games

T.PHÚC
T.PHÚC

TTO - Ngay nội dung thi đấu đầu tiên môn bơi ngày 19-9, kình ngư Võ Thanh Tùng đã xuất sắc phá kỷ lục nội dung 200m tự do nam hạng thương tật S5 với thành tích 2 phút 59,17 giây tại ASEAN Para Games 2017 đang diễn ra ở Malaysia.

Sải tay mạnh mẽ đưa Thanh Tùng về đích đầu tiên. Ảnh: T.P

Thanh Tùng hoàn toàn áp đảo đối thủ ở lượt bơi chung kết đầu tiên. Ở lượt bơi này chỉ có VĐV chủ nhà Jaremy Siga có thể đeo bám Thanh Tùng trong 50m đầu tiên. Nhưng sau đó, Thanh Tùng bứt lên với sải tay đầy mạnh mẽ để chạm đích đầu tiên với thành tích 2 phút 59,17 giây. Thành tích của Thanh Tùng cũng đã xô ngã kỷ lục ASEAN Para Games hiện tại là 3 phút.

Niềm vui của Thanh Tùng sau khi phá kỷ lục. Ảnh: T.P

Đây là chiếc HCV thứ 9 của đoàn VN tại ASEAN Para Games 2017. Thanh Tùng đã được ông Nguyễn Thành Đạt - giám đốc truyền thông Herbalife VN – trao thưởng nóng cho thành tích ấn tượng này.

Thanh Tùng (giữa) và Danh Hòa (phải) trên bục huy chương. Ảnh: T.P

Herbalife thưởng "nóng" cho kình ngư Thanh Tùng. Ảnh: T.P

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thanh Tùng nói: “Tôi cũng bất ngờ khi phá được kỷ lục ASEAN Para Games nhưng nó cũng là thành quả của quá trình tập trung tập luyện của thầy trò tôi. Có được thành tích này một phần cũng nhờ sử dụng chế độ dinh dưỡng Herbalife tài trợ để có thể nâng khối lượng tập luyện”.

T.PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên