'Võ sinh đại chiến' tuyên bố rút khỏi rạp vì cho rằng bị 'chèn ép thảm thương'

06/01/2021 13:50 GMT+7

TTO - Sáng 6-1, nhà sản xuất 'Võ sinh đại chiến' tuyên bố rút phim chỉ sau 6 ngày công chiếu (từ 1-1). Nguyên nhân là nhà sản xuất cảm thấy phim 'bị chèn ép thảm thương', còn đạo diễn 'sang chấn tâm lý'.

Trailer phim 'Võ sinh đại chiến'

Sáng 6-1, nhà sản xuất của phim Võ sinh đại chiến tuyên bố rút phim và "mong muốn nhà phát hành hỗ trợ phương án ra rạp vào một thời điểm tốt hơn, thay vì nhồi nhét quá nhiều phim cùng lúc như hiện nay". Phim sẽ bị rút khỏi tất cả hệ thống rạp từ ngày mai 7-1.

Võ sinh đại chiến ra rạp cùng ngày 1-1 với phim Mỹ Monsters Hunter. Trước đó một tuần, nhà phát hành (Galaxy) ra phim Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử, và sau một tuần (8-1) có thêm Cậu Vàng.

Võ sinh đại chiến tuyên bố rút khỏi rạp vì cho rằng bị chèn ép thảm thương - Ảnh 2.

Hình ảnh trên poster chính thức của Võ sinh đại chiến bị nhiều khán giả cho là kém thu hút

Rút vì 'bị tước đi cơ hội tiếp cận khán giả'

"Chúng tôi quyết tâm không để cho phim chết vì không tiếp cận được khán giả" - nhà sản xuất Võ sinh đại chiến tuyên bố: "Tôi không thể để yên nhìn thấy thành quả của mình, được nhiều khán giả chuyên môn và khán giả đại chúng đánh giá tốt, bị chèn ép thảm thương như thế. Mong mọi người hãy cho chúng tôi, các nhà sản xuất mới, một cơ hội".

Sau 6 ngày công chiếu (thêm chiếu sớm từ 31-12), doanh thu phim chỉ vỏn vẹn 1,2 tỉ đồng.

Nhà sản xuất phim cho biết ý tưởng quảng bá ban đầu của phim là "truyền tải văn hóa võ thuật Việt Nam". Nhưng qua quá trình làm việc với nhà phát hành, định hướng truyền thông thay đổi sang hướng phim tình cảm học đường, được gọi là "phiên bản võ thuật trẻ trung của Em chưa 18".

Bên cạnh đó, ông này nói việc có 4 phim của cùng một nhà phát hành ra rạp trong khoảng từ 25-12 đến 8-1 là quá nhiều, và tin rằng điều đó khiến Võ sinh đại chiến không được quảng bá tốt nhất:

"Đã có rất nhiều các phim của các nhà sản xuất độc lập bị đánh giá thấp và tước đi cơ hội tiếp cận khán giả. Phim của họ thường bị phát hành kèm với một phim khác và rồi lặng lẽ biến mất với những khoản lỗ.

Võ sinh đại chiến là một trường hợp như vậy. Bộ phim nhận được rất nhiều phản ứng tốt khán giả dù suất chiếu oái ăm. Điều đó khiến giới làm phim độc lập trăn trở, nuối tiếc!"

Phía Võ sinh đại chiến cho biết đạo diễn Bá Cường "sang chấn tâm lý" khi nhìn thấy phim có khả năng "chết tức tưởi" khi có số suất chiếu ít ỏi trong 3 ngày công chiếu.

Tranh cãi về tình trạng 'chèn ép suất chiếu'

Vừa qua, trang Box Office Vietnam đưa ra thống kê về số suất chiếu trong khung giờ vàng (20h) của Võ sinh đại chiến. Theo biểu đồ, các phim ăn khách Wonder Woman 1984 Chị Mười Ba đều có số lượng suất chiếu lớn ở khung 20h.

Ngược lại, các phim thất bại về doanh thu như Võ sinh đại chiến và Người cần quên phải nhớ lại có số suất khung 20h rất ít ỏi, và nhiều suất vào giờ thấp điểm (12h).

"Với hầu hết các phim doanh thu tốt trong thời gian qua, suất chiếu 20h gần như luôn đứng vị trí số một, các suất chiều và tối cũng nằm trong top 5. Ngược lại, các phim có doanh thu cực thấp thì luôn được xếp các khung giờ sáng, trưa và sát nửa đêm" - trang Box Office Vietnam cho hay.

Căn cứ vào thống kê này, nhà sản xuất Võ sinh đại chiến củng cố quan điểm "phim bị chèn ép".

Mặc dù vậy, bình luận trên mạng xã hội, một số khán giả nêu ý kiến là khó có thể quy kết nhà rạp "chèn ép".

Họ cho rằng phía nhà rạp luôn có chuyên gia giàu kinh nghiệm đánh giá khả năng phòng vé của các phim và quyết định cách xếp suất chiếu. Và việc phim nhiều suất hay ít suất là do "quy luật cung cầu".

Trong dịp từ 31-12-2020 đến 3-1-2021, dịp cuối tuần đầu tiên và cũng là điểm rơi vàng - kỳ nghỉ Tết dương lịch, Võ sinh đại chiến chỉ có 2.249 suất chiếu (số liệu cung cấp bởi Box Office Vietnam cung cấp cho Tuổi Trẻ), giờ chiếu cũng khá xấu.

Trong khi đó, Chị Mười Ba: 3 ngày sinh tử, một bộ phim ra mắt trước một tuần, vẫn có 9.248 suất chiếu, gấp 4 lần Võ sinh đại chiến.

Phim Việt: Hoặc trăm tỉ, hoặc chết? Phim Việt: Hoặc trăm tỉ, hoặc chết?

TTO - Phim Võ sinh đại chiến kinh phí 22 tỉ, thu 1 tỉ đồng vì lịch chiếu quá ít và rơi vào các khung giờ thấp điểm. Đạo diễn Bá Cường buồn bã nói với Tuổi Trẻ: "Tôi sang chấn tâm lý và không hiểu chuyện gì đang xảy ra".

MI LY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận