26/09/2023 11:27 GMT+7

Võ sĩ taekwondo Hàn Quốc cảm ơn Messi sau khi giành huy chương vàng Asiad

Võ sĩ taekwondo Kang Wan Jin đã mang về cho Hàn Quốc tấm huy chương vàng ở Asiad 19. Wan Jin nói anh được truyền cảm hứng từ Messi và cũng xin lỗi mẹ vì 'đã cáu kỉnh'.

Võ sĩ Kang Wan Jin đã mang về cho Hàn Quốc tấm huy chương vàng ở Asiad 19 - Ảnh: Yonhap

Võ sĩ Kang Wan Jin đã mang về cho Hàn Quốc tấm huy chương vàng ở Asiad 19 - Ảnh: Yonhap

Kang Wan Jin đã giành huy chương vàng nội dung quyền cá nhân nam môn taekwondo ở Asiad 19. Nhưng niềm cảm hứng để anh bước lên bục vinh quang không phải là các cao thủ võ thuật, mà lại là siêu sao bóng đá người Argentina Lionel Messi. 

Trả lời phỏng vấn Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc), Kang Wan Jin cho biết: "Khi tôi xem Messi vô địch World Cup 2022, tôi nghĩ thật tuyệt khi trở thành một người truyền cảm hứng như anh ấy. Tôi muốn được như Messi. Tôi luôn có ước mơ đó".

Thật ra việc Kang Wan Jin giành huy chương vàng không quá bất ngờ vì trước đó anh đã giành chức vô địch thế giới năm 2022 ở nội dung cá nhân và chức vô địch thế giới năm 2018 ở nội dung đồng đội. Kang Wan Jin cũng là nhà vô địch châu Á năm ngoái. 

Tuy nhiên, mọi chuyện không phải lúc nào cũng suôn sẻ với chàng trai 24 tuổi này. Kang Wan Jin bị đứt gân Achilles ở bàn chân trái vào tháng 1-2021 và chấn thương này khiến anh phải nghỉ thi đấu 10 tháng. Đó là khoảng thời gian hết sức khó khăn cho võ sĩ tài năng này, có lúc tưởng chừng anh đã sớm kết thúc sự nghiệp. 

Kang Wan Jin kể: "Tôi vẫn còn bị tổn thương bởi vết thương đó. Cuối cùng tôi cũng có thể bỏ lại điều đó sau khi giành được huy chương vàng ở đây (Asiad 19). Khi Asiad 19 bị hoãn từ năm 2022 sang năm 2023, tôi có thêm động lực. Tôi muốn trở lại đỉnh cao và chứng minh cho mọi người thấy rằng tôi vẫn còn đó". 

Sau khi giành huy chương vàng, Kang Wan Jin đã khóc và cảm ơn mẹ anh vì đã chịu đựng sự "cáu kỉnh" của cậu con trai trong thời gian điều trị chấn thương. 

"Tôi hy vọng huy chương vàng này sẽ bù đắp được mọi rắc rối mà tôi đã gây ra. Bà ấy (mẹ của Kang Wan Jin) đã làm rất nhiều điều cho tôi. Tôi thực sự xin lỗi vì đã cáu kỉnh với bà ấy khi tôi đang điều trị chấn thương. Tôi cảm thấy thật đặc biệt khi giành huy chương vàng đầu tiên cho Hàn Quốc ở Asiad 19", nhà vô địch Asiad chia sẻ. 

Từ Asiad 19, bóng đá trẻ Việt Nam cần cải thiện gì?Từ Asiad 19, bóng đá trẻ Việt Nam cần cải thiện gì?

Việc bị loại từ vòng bảng là điều được dự báo trước với tuyển Olympic Việt Nam khi tham dự với đội hình trẻ nhất Asiad 19. Nhưng điều quan trọng là sau những gì đã trải qua, bóng đá trẻ Việt Nam sẽ cải thiện gì để hướng đến giấc mơ World Cup.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên