Thứ 7, ngày 24 tháng 9 năm 2022

Võ sĩ sát hại bạn gái đang mang thai được cha của nạn nhân xin miễn án tử hình

05/05/2021 10:11 GMT+7

TTO - Theo luật pháp Puerto Rico, tội ác mà võ sĩ nổi tiếng Félix Verdejo gây ra đủ để nhận án tử hình. Tuy nhiên cha của nạn nhân Keishla Rodríguez Ortiz đã "xin" miễn tội chết cho tay đấm 27 tuổi này.

Võ sĩ sát hại bạn gái đang mang thai được cha của nạn nhân xin miễn án tử hình - Ảnh 1.

Félix Verdejo sẽ đối mặt với án tử hình sau khi sát hại dã man người tình đang mang thai - Ảnh: Daily Mail

Vụ án võ sĩ hạng nhẹ Felix Verdejo sát hại dã man người tình Keishla Rodríguez đang mang thai đã gây rúng động dư luận thế giới trong những ngày qua. Theo thẩm phán Camille Velez, hành động của Verdejo đã đủ để kết tội tử hình.

Tờ The Guardian (Anh) đã dẫn lời phát biểu của thẩm phán Camille Velez cho biết: "Đây là một trường hợp đủ điều kiện cho án tử hình". Rất nhiều người dân Puerto Rico cũng phẫn nộ với tội ác của Félix Verdejo và đồng loạt biểu tình kêu gọi: "Hãy tử hình Félix Verdejo".

Tuy nhiên, mới đây cha của Keishla Rodríguez là ông Jose Rodríguez đã lên tiếng "xin" miễn án tử hình cho Verdejo, mà phải để võ sĩ này ngồi tù "trong suốt phần đời còn lại" để nhận sự trừng phạt của tòa án lương tâm.

Ông José Rodríguez nói với mạng truyền hình TeleOnce (Puerto Rico) ngày 5-5: "Tôi không tin án tử hình là sự trừng phạt. Nó chỉ là sự giải thoát cho những gì mà hắn ta (Verdejo) đã làm. Tốt hơn là bỏ tù 100 năm để hắn ta đối diện với sự trừng phạt của lương tâm mỗi ngày. Tôi không muốn án tử hình dành cho hắn ta. Nếu tòa án hỏi tôi về án tử hình thì tôi sẽ trả lời: không... không... và không!".

Cũng theo nguồn tin mới nhất từ báo chí Puerto Rico, Félix Verdejo đã có vợ nhưng vẫn lén lút ngoại tình với Keishla Rodríguez. Khi người tình thông báo rằng cô đã có thai thì Félix Verdejo đã nổi giận đe dọa cô, trước khi hành động bắt cóc và sát hại cô một cách dã man.

Một nhân chứng đã kể lại với FBI rằng Verdejo đấm vào mặt Keishla Rodríguez và tiêm cho cô một ống tiêm chứa đầy chất kích thích. Sau đó Verdejo trói tay và chân nạn nhân bằng dây, rồi buộc một khối nặng vào người trước khi ném cô xuống cầu lúc 8h30 sáng 29-4.

Rúng động: Võ sĩ nổi tiếng Puerto Rico sát hại dã man người tình đang mang thai Rúng động: Võ sĩ nổi tiếng Puerto Rico sát hại dã man người tình đang mang thai

TTO - Võ sĩ 27 tuổi Felix Verdejo từng đại diện Puerto Rico thi đấu ở Olympic London 2012 đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày 3-5 (giờ địa phương), và bị buộc tội đã giết chết người tình Keishla Rodríguez Ortiz đang mang thai.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận