Võ sĩ nghiệp dư Wang Qingmin: 'Hổng ngờ 'cao thủ' thái cực quyền... yếu dữ thần'

28/05/2020 19:49 GMT+7

TTO - Điều lạ là Wang Qingmin tiết lộ mình chẳng nhận được đồng tiền thưởng nào từ chiến thắng trên. Trong khi đó, người thua cuộc là Ma Baoguo lại nhận được khoảng 200.000 nhân dân tệ (khoảng 28.000 USD).

Võ sĩ nghiệp dư Wang Qingmin: Hổng ngờ cao thủ thái cực quyền... yếu dữ thần - Ảnh 1.

Võ sĩ nghiệp dư Wang Qingmin lần đầu tiên lên tiếng về chiến thắng dễ dàng trước võ sư thái cực quyền Ma Baoguo - Ảnh: South China Morning Post

Hôm 27-5, lần đầu tiên võ sĩ nghiệp dư Wang Qingmin lên tiếng trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc sau chiến thắng knock-out trước võ sư thái cực quyền Ma Baoguo. Wang Qingmin đã rất bất ngờ khi hạ đối thủ chỉ sau 30 giây.

Việc võ sư thái cực quyền Ma Baoguo bị đối thủ nghiệp dư Wang Qingmin 3 lần hạ đo ván trong 30 giây là chủ đề "rất nóng" của giới "võ lâm" Trung Quốc suốt nửa tháng qua. Nhưng phải đến ngày 27-5, Wang Qingmin mới lần đầu tiên chịu trả lời phỏng vấn báo chí Trung Quốc. 

Nói với báo điện tử South China Morning Post, Wang Qingmin cho biết: "Trước trận đấu này, Ma Baoguo rất nổi tiếng và tôi nghĩ ông ấy rất mạnh. Điều này khiến tôi rất lo lắng và sợ hãi, nhưng với tư cách là một vận động viên và một người theo đuổi võ thuật truyền thống thì tôi không muốn đầu hàng, mà phải cố gắng thể hiện hết khả năng của mình. Nhưng không ngờ tôi lại chiến thắng nhanh chóng đến vậy". 

Wang Qingmin cũng tiết lộ để được thi đấu với Ma Baoguo thì anh đã phải bỏ ra số tiền 660 nhân dân tệ (khoảng 92,5 USD) trả lệ phí và anh chẳng nhận được một đồng tiền thưởng nào từ chiến thắng trên. Trong khi đó, người thua cuộc là Ma Baoguo lại nhận được khoảng 200.000 nhân dân tệ (khoảng 28.000 USD) cho thất bại này. 

Cũng theo nhận định của Wang Qingmin thì việc thắng Ma Baoguo chẳng có tổn hại gì đến uy tín của võ thuật Trung Quốc. Bởi khi chiến đấu với Ma Baoguo thì anh đã hoàn toàn sử dụng võ thuật truyền thống Trung Quốc, chứ không dùng bất kỳ kỹ năng nào của các trường phái võ thuật khác trên thế giới.  

Ở một diễn biến khác thì các học trò của Ma Baoguo đã lên tiếng bào chữa cho thất bại của sư phụ mình. Họ nói rằng võ sư Ma Baoguo đã bị "hạ độc" trước khi thi đấu, dẫn đến không có được thể lực tốt nhất và thất bại chóng vánh. 

Hậu duệ của Hoắc Nguyên Giáp: Hậu duệ của Hoắc Nguyên Giáp: 'Không ai có tư cách đại diện cho võ thuật Trung Quốc'

TTO - Trước làn sóng chỉ trích võ thuật Trung Quốc sau khi võ sư thái cực quyền Ma Baoguo thất bại xấu hổ, hậu duệ của danh gia võ thuật Hoắc Nguyên Giáp là Huo Jinghong đã tuyên bố: "Không ai có tư cách đại diện cho võ thuật Trung Hoa".

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận