Võ sĩ khuyết tật bị đuổi khỏi Paralympic vì đánh bảo vệ gãy xương

21/08/2021 12:09 GMT+7

TTO - Nhà vô địch judo tại Paralympic 2016, anh Zviad Gogotchuri đã bị đuổi khỏi Paralympic Tokyo sau khi bị cảnh sát bắt giữ.

Võ sĩ khuyết tật bị đuổi khỏi Paralympic vì đánh bảo vệ gãy xương - Ảnh 1.

Võ sĩ Zviad Gogotchuri - Ảnh: REUTERS

Ngày 20-8, ban tổ chức Paralympic Tokyo cho biết đã tước quyền tham dự của võ sĩ judo người Gruzia - anh Zviad Gogotchuri. Hồi đầu tuần này, anh vừa bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ vì hành hung một bảo vệ khách sạn.

Theo tường thuật của tờ Mainichi (Nhật Bản), Zviad Gogotchuri và các VĐV khác của Gruzia đã tụ tập tại hành lang khách sạn và uống chất có cồn. Một người bảo vệ khoảng 60 tuổi đã phải nhắc nhở họ vì làm ồn quá. Tuy nhiên, Gogotchuri đã không giữ được bình tĩnh và lao vào tấn công người bảo vệ này.

Vụ việc khiến nạn nhân bị gãy xương sườn. Cảnh sát đã phải bắt giữ Gogotchuri và tiến hành điều tra. Võ sĩ này cũng đã thừa nhận hành vi của mình.

Ban tổ chức Paralympic Tokyo cũng phạt một VĐV khác đã ngồi nhậu cùng với Gogotchuri, bao gồm cấm người này tham gia tập luyện trong 3 ngày. Đoàn thể thao Gruzia cũng bị cảnh cáo vì để xảy ra vụ việc.

Zviad Gogotchuri là một VĐV khiếm thị. Ở Paralympic 2016, anh giành HCV judo hạng 90kg. Đến Paralympic Tokyo lần này, anh dự kiến tham gia hạng mức 100kg.

Hai VĐV judo giành huy chương bạc bị đuổi khỏi Olympic vì đi ngắm cảnh Hai VĐV judo giành huy chương bạc bị đuổi khỏi Olympic vì đi ngắm cảnh

TTO - Hai võ sĩ judo đến từ Georgia là Vazha Margvelashvili và Lasha Shavdatuashvili đã bị tước quyền dự Olympic Tokyo do vi phạm các quy định phòng dịch.

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận