Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Vợ sát hại chồng rồi tung tin chồng bị người khác giết chết

26/02/2020 15:41 GMT+7

TTO - Nghe chồng nói đã đem 326 triệu tiền đi đánh đề hết, tức giận, Trịnh Thị Vẽ đã đập đầu, cứa cổ chồng đến chết, rồi tung tin có người đột nhập vào nhà giết chồng

Vợ sát hại chồng rồi tung tin chồng bị người khác giết chết - Ảnh 1.

Bị cáo Trịnh Thị Vẽ khai tại tòa - Ảnh: TUYẾT MAI

Sáng 26-2, TAND TP.HCM xét xử và tuyên phạt bị cáo Trịnh Thị Vẽ (53 tuổi, quê ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) mức án chung thân về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án là chồng của bị cáo.

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Văn Bốn và bà Trịnh Thị Vẽ là vợ chồng hơn 30 năm, có 3 mặt con. 

Bà Vẽ làm công nhân ở quận Tân Phú, còn ông Bốn làm quản gia cho một gia đình ở quận Tân Bình. Năm 2018, bà Vẽ vay lãi số tiền 326 triệu đồng của 8 người cùng công ty để đưa cho ông Bốn cho một người quen vay mua nhà, mỗi tháng người này sẽ trả lãi 15 triệu đồng. Hai tháng đầu ông Bốn đưa cho vợ đủ tiền lãi nhưng sau đó ông Bốn không đưa nữa. 

Khoảng ngày 19-1-2019, khi bà Vẽ đang chuẩn bị thức ăn cho ngày mai thì ông Bốn nói cho vợ biết mình đã đánh đề hết số tiền 326 triệu đồng mà bà Vẽ vay, khiến hai vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn cãi nhau.

Tức giận, bà Vẽ dùng chày gỗ đập vào đầu của ông Bốn, khiến ông gục xuống giường, rồi cầm dao chém nhiều nhát vào cổ chồng. Sau đó bà Vẽ lấy cái chày và con dao dính máu đem vào nhà vệ sinh rửa sạch rồi để lại chỗ cũ trên kệ bếp. 

Đế che giấu hành vi phạm tội, bà Vẽ giả danh chồng viết một bức thư tuyệt mệnh với nội dung “ông Bốn đang nợ người khác 300 triệu đồng và dùng số tiền bảo hiểm để trả nợ..., đừng trách tội mẹ cả" rồi để trên đầu giường nơi ông Bốn nằm. 

Đến khoảng 3h sáng hôm sau, bà Vẽ gọi điện thoại cho con gái báo tin ông Bốn bị người khác vào nhà giết chết và kêu con gái về nhà gấp. 

Sau khi gọi điện thoại cho con gái, bà Vẽ đứng trước nhà giả vờ tri hộ và khóc báo tin cho hàng xóm biết có người đột nhập vào nhà giết chết ông Bốn. 

Qua điều tra, cơ quan chức năng xác định bà Vẽ đã sát hại chồng mình. Tại cơ quan điều tra và tại tòa, bị cáo Vẽ thừa nhận hành vi phạm tội như trên.

Giết chồng hơn mình 15 tuổi, người vợ 18 tuổi lãnh án 4 năm tù Giết chồng hơn mình 15 tuổi, người vợ 18 tuổi lãnh án 4 năm tù

TTO - Bức xúc vì chồng gây gổ và có lời lẽ xúc phạm gia đình mình, Linh dùng dao và bình hơi cay sát hại chồng.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận