24/08/2018 09:46 GMT+7

Vợ giết chồng, phân xác tại Bình Dương do mâu thuẫn tình cảm

XUÂN AN
XUÂN AN

TTO - Chung sống với nhau 15 năm và có chung hai người con. Thời gian gần đây giữa Hàng Thị Hồng Diễm và chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn tình cảm dẫn đến việc Diễm ra tay giết hại chồng rồi phân xác phi tang gây rúng động dư luận.

Vợ giết chồng, phân xác tại Bình Dương do mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 1.

Bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm tại tòa sáng 23-8 - Ảnh: XUÂN AN

TAND tỉnh Bình Dương xét xử và tuyên phạt bị cáo Hàng Thị Hồng Diễm (33 tuổi, quê Hậu Giang) chung thân về tội giết người.

Nghi chồng ngoại tình

Sau hơn 8 tháng xảy ra vụ án mạng nghiêm trọng, sáng 23-8, TAND tỉnh Bình Dương đã đưa ra xét xử vụ án bà Diễm giết chồng, phân xác gây rúng động dư luận. Nạn nhân trong vụ án cũng chính là chồng của bị cáo Diễm - ông Trần Thanh Tú (38 tuổi, quê Sóc Trăng).

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Bình Dương, Diễm và ông Tú là vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn, có chung với nhau hai người con gửi ở quê cho ông bà ngoại nuôi dưỡng. Hai vợ chồng Diễm đến Bình Dương thuê nhà ở trọ, làm công nhân. 

Khoảng 23h ngày 15-12-2017, ông Tú đi nhậu bên ngoài về phòng thì hai vợ chồng xảy ra cãi vã. Diễm nói với chồng là có vợ con mà cứ đi ra ngoài cặp bồ này kia, không quan tâm gia đình. Ông Tú nói lại: "Thích đi đâu thì đi, miễn đưa tiền về nuôi là được".

Sau đó hai vợ chồng lao vào đánh nhau, trong lúc bực tức Tú lấy một con dao bầu dọa chém Diễm thì bị Diễm giật dao lại, chém nhiều nhát khiến Tú tử vong. 

Sau khi chồng chết, do lo sợ bị phát hiện nên Diễm phân xác thành nhiều phần, bỏ vào bao nilông rồi mang đến các điểm tập kết rác tại phường Thuận Giao bỏ để phi tang.

Tối 17-12-2017, công an đã mời Diễm về trụ sở làm việc, cuối cùng Diễm đã khai nhận hành vi giết người của mình.

Biết chồng ngoại tình nhưng bị cáo chưa bao giờ nghĩ sẽ giết chồng cả, lúc đó do bị đánh đau nên bị cáo bực tức mới hành động như vậy.

Diễm khai trước tòa

Bài học cho chuyện ứng xử vợ chồng

Trong phần xét hỏi, hội đồng xét xử hỏi Diễm vì sao sau khi giết chồng lại phân xác, mang đi phi tang khắp nơi, Diễm nói: "Bị cáo cũng không biết vì sao lại làm vậy, chỉ biết lúc đó vừa sợ vừa hận anh Tú". 

Chủ tọa phiên tòa Lê Quân Vương nói: "Hành động của bị cáo chỉ có trong phim kinh dị, nghe mà sởn gai ốc".

Cũng theo lời Diễm, 3 năm nay Tú không còn quan tâm đến vợ con, thường xuyên ra ngoài ăn nhậu rồi về nhà đánh đập vợ, đêm trước xảy ra vụ việc, Tú còn lấy bao tải đựng gạo trùm đầu Diễm lại để đánh.

Nguyên nhân chính xảy ra mâu thuẫn giữa hai vợ chồng là do Diễm nghi ngờ chồng có quan hệ tình cảm với một người phụ nữ làm chung công ty.

Tuy vậy, khi hội đồng xét xử hỏi Diễm có căn cứ gì về việc chồng ngoại tình không thì Diễm nói chỉ thấy Tú hay chở người này đi ra ngoài, còn lưu tên thân mật trong điện thoại.

Trong phần luận tội, đại diện Viện KSND mong muốn thông qua phiên tòa này, mọi người hãy nhìn nhận vụ việc này, từ đó rút ra bài học trong mối quan hệ ứng xử vợ chồng.

Trong phần tuyên án, hội đồng xét xử nhận định: tội của bị cáo đã rõ, tuy vậy hành vi của bị cáo được thực hiện trong lúc tinh thần bị kích động, không làm chủ được hành vi. 

Hơn nữa, bị cáo được đánh giá là người hiền lành, lại có hai người con nhỏ nên mức án chung thân cho bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Cuộc điều tra, phá vụ án "giết chồng, chặt xác" ra sao? Cuộc điều tra, phá vụ án 'giết chồng, chặt xác' ra sao?

TTO - Người dân đã giúp công an xác định nạn nhân là ông Tú. Khi làm việc với cơ quan công an, người vợ khá tỉnh táo, bình tĩnh thừa nhận đã giết chồng. Lời khai phù hợp với các chứng cứ công an thu thập được.

XUÂN AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên