06/07/2023 15:22 GMT+7

Vợ ông Nguyễn Cao Trí thay chồng làm chủ tịch hội đồng trường Trường đại học Văn Lang

Trường đại học Văn Lang hiện đã có tân chủ tịch hội đồng trường là bà Bùi Thị Vân Anh - vợ ông Nguyễn Cao Trí, người đảm nhiệm vị trí này trước đó.

Website Trường đại học Văn Lang vừa cập nhật thông tin về hội đồng trường, trong đó bà Bùi Thị Vân Anh là chủ tịch hội đồng trường - Ảnh chụp màn hình

Website Trường đại học Văn Lang vừa cập nhật thông tin về hội đồng trường, trong đó bà Bùi Thị Vân Anh là chủ tịch hội đồng trường - Ảnh chụp màn hình

Sáng 6-7, TS Võ Văn Tuấn - thành viên hội đồng trường, phó hiệu trưởng thường trực Trường đại học Văn Lang - xác nhận hội đồng trường vừa kiện toàn các vị trí nhân sự.

Theo đó, bà Bùi Thị Vân Anh được bầu giữ chức vụ chủ tịch hội đồng trường thay ông Nguyễn Cao Trí. Bà Vân Anh sinh năm 1970. 

Ông Nguyễn Cao Trí vẫn là thành viên hội đồng trường

Hiện website của trường đã không còn thông tin ông Trí giữ vị trí này. Thay vào đó, bà Bùi Thị Vân Anh làm chủ tịch hội đồng trường, cùng với danh sách 10 thành viên khác, trong đó có ông Nguyễn Cao Trí.

Theo ông Võ Văn Tuấn, sau nhiều tháng trường "mất liên lạc" với ông Nguyễn Cao Trí, trong tháng 6-2023, hội đồng trường đã kiện toàn nhân sự giữ chức vụ chủ tịch hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 là bà Bùi Thị Vân Anh thay cho ông Nguyễn Cao Trí.

Sau đó, hội nghị nhà đầu tư đã thông qua việc công nhận bà Bùi Thị Vân Anh giữ chức vụ chủ tịch hội đồng trường theo quy định của Luật Giáo dục đại học và nghị định 99.

Hiện tại, hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025 của Trường đại học Văn Lang có tất cả 11 thành viên là đại diện nhà đầu tư, đại diện giảng viên, người lao động và thành viên ngoài trường.

"Các thành viên hội đồng trường là những người tâm huyết, có kinh nghiệm trong giáo dục, luôn cống hiến và cam kết duy trì tầm nhìn và giá trị của trường trong quá trình phát triển cả về quy mô và sức ảnh hưởng.

Hoạt động kinh doanh của ông Nguyễn Cao Trí trước đây gồm nhiều lĩnh vực độc lập, theo đó ông Trí không chỉ được biết đến với thương hiệu Capella mà còn là một người rất nặng lòng với sự nghiệp giáo dục.

Ông Trí từng được biết đến với tư cách chủ tịch hội đồng trường của Trường đại học Văn Lang. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của ông Trí, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang và Trường đại học Văn Lang có những bước tiến mạnh mẽ, thực chất, hướng đến chất lượng, trở thành một tổ chức giáo dục uy tín.

Tuy nhiên, đến nay vị trí chủ tịch hội đồng trường đã được thay thế bởi bà Bùi Thị Vân Anh để tiếp tục hướng đến việc hoàn thành các mục tiêu chiến lược đã đề ra của nhà trường", ông Tuấn nói.

Trường đại học Văn Lang là một trong những trường đại học tư thục đầu tiên ở Việt Nam, được thành lập từ năm 1995.

Ông Nguyễn Cao Trí là một trong những thành viên sáng lập Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư và quản lý giáo dục Văn Lang - đơn vị sở hữu Trường đại học Văn Lang. Ông Trí từng là chủ tịch Tập đoàn giáo dục Văn Lang.

Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, ông Trần Thanh Bình - phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 1 (TP.HCM) - cho biết hiện ông Nguyễn Cao Trí vẫn giữ vai trò chủ tịch Hội Doanh nghiệp quận 1. Tuy nhiên, theo ông Bình, hội đã mất liên lạc với ông Trí nhiều tháng qua.

Theo ông Bình, ngày 30-10-2022, ông Trí có dự sinh hoạt lần cuối với hội, sau đó từ ngày 15-1 đến nay, hội không thể liên hệ với ông Trí.

Trước đó, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (Saigonbank) cũng bất ngờ công bố ông Nguyễn Cao Trí, thành viên hội đồng quản trị Saigonbank nhiệm kỳ 2019 - 2024, "đương nhiên mất tư cách, không còn là thành viên hội đồng quản trị Saigonbank kể từ ngày 19-1-2023".

Tuy nhiên ngân hàng này cũng không nêu lý do vì sao ông Trí đương nhiên mất tư cách.

Các hội doanh nghiệp ‘mất liên lạc’ với chủ tịch Capella Nguyễn Cao TríCác hội doanh nghiệp ‘mất liên lạc’ với chủ tịch Capella Nguyễn Cao Trí

Hội Doanh nghiệp quận 1, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM không thể liên lạc với ông Nguyễn Cao Trí - chủ tịch Tập đoàn Capella - nhiều tháng nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên