24/02/2019 18:50 GMT+7

Vỡ òa niềm vui khi em bé được sinh ra tại Bến xe Miền Đông

THU DUNG - THÙY DƯƠNG
THU DUNG - THÙY DƯƠNG

TTO - Đến chiều 24-2, rất nhiều nhân viên, lãnh đạo Bến xe Miền Đông (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) cảm thấy hạnh phúc khi kể lại câu chuyện một em bé vừa chào đời thành công ở bến xe này. Chính những người lao động tại đây trở thành "bà mụ" đỡ đẻ cho bé.

Vỡ òa niềm vui khi em bé được sinh ra tại Bến xe Miền Đông - Ảnh 1.

Chị Tình và bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - Ảnh: THÙY DƯƠNG

Trước đó, đúng 11h30 phút trưa 23-2, một bé trai kháu khỉnh nặng khoảng 3kg chào đời ngay trong nhà vệ sinh của Bến xe Miền Đông. 

Khi người mẹ chuyển dạ, các nhân viên bán vé tại bến xe này đã phát hiện và đỡ đẻ thành công. Người mẹ sinh em bé tại bến Xe là chị Vi Thị Tình (34 tuổi, quê huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An).

Nhân viên tại quầy vé An Sinh kể lại, trưa ấy, chị Tình cùng một bé gái tới Bến xe Miền Đông mua vé, chờ lên xe về Nghệ An. 

Trong lúc chờ xe xuất bến, chị Tình đau bụng dữ dội rồi vào nhà vệ sinh tại cổng H của bến xe. Một số hành khách nhận thấy chị Tình chuyển dạ bèn kêu gọi người xung quanh giúp đỡ.

Chị Nguyễn Thị Dịu - nhân viên quầy vé xe An Sinh - kể lại rằng do thấy tình hình gấp gáp, chị đã cùng chị Lê Thanh Lan - nhân viên của bến xe - vội lao vào nhà vệ sinh để hỗ trợ thai phụ. 

Cùng lúc này, nhân viên y tế của bến xe cũng kịp có mặt để nhanh chóng chuẩn bị cho ca sinh nở bất ngờ này.

Vỡ òa niềm vui khi em bé được sinh ra tại Bến xe Miền Đông - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Ngọc (39 tuổi) - nhân viên quầy nước ép trái cây ở BX Miền Đông - chia sẻ lại khoảnh khắc đỡ đẻ cho chị Tình trong nhà vệ sinh bến xe - Ảnh: HOÀNG ĐÔNG

Trực tiếp tham gia ca đỡ đẻ và sơ cứu cho thai phụ, chị Nguyễn Thị Ngọc (39 tuổi), một người bán trái cây tại Bến xe Miền Đông.

Theo chị Ngọc, khi nghe tin có thai phụ trở dạ trong nhà vệ sinh, chị vội vứt bọc trái cây đang bán chạy ngay tới và thấy thai phụ đang "ngồi trên vũng máu lênh láng" và "em bé vừa ra đời vẫn chưa lấy được nhau thai và chưa được cắt rốn".

Chị Ngọc bèn đến nắm tay người mẹ động viên, dìu dậy và khi đó nhau thai rơi ra. Ngay khi đó các bác sĩ của bệnh viện cũng vừa đến kịp, cắt dây rốn dễ dàng và thành công cho em bé. 

"Khi đứa trẻ được sinh ra thành công, tui vui mừng, rưng rưng, có cảm giác như đó là con mình ấy", chị Ngọc hào sảng cười, nói.

Chia sẻ thêm ca sinh ngay tại bến xe, ông Nguyễn Hoàng Huy - phó giám đốc Bến xe Miền Đông - cho biết đây là sự việc hi hữu lần đầu xảy ra tại bến xe này và khi xảy ra lực lượng bảo vệ cũng bất ngờ. 

Tuy nhiên sau đó các lực lượng của bến xe Miền Đông đã có mặt để hỗ trợ, vừa giúp thai phụ vừa ngăn người hiếu kỳ đến xem.

Chiều tối ngày 24-2, phóng viên Tuổi Trẻ Online đã có mặt tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định - nơi mẹ con chị Tình đang được chăm sóc sau sinh. Các bác sĩ tại đây cho biết sức khỏe của cả hai mẹ con chị Tình đều ổn định. 

Chị Tình cho biết dù chưa biết tên các "ân nhân" nhưng có thể "nhớ như in" khuôn mặt những người giúp mình trở dạ thành công.

"Tôi cảm thấy mình thật may mắn. Trong lòng cảm thấy thật ấm áp, dù sinh em bé giữa bến xe nhưng tôi đã được quá nhiều người có lòng tốt giúp đỡ mình. Cô cho tôi gửi lời cảm ơn lên báo với. Tôi cảm ơn tất cả mọi người đã giúp đỡ mẹ con tôi trong lúc ngặt nghèo ấy. Tôi cảm thấy quá hạnh phúc khi giữa cuộc đời này còn quá nhiều người tốt như thế!", chị Tình rơm rớm nước mắt chia sẻ.

Ông Nguyễn Hoàng Huy cho biết bến xe sẽ khen thưởng cho đội ngũ nhân viên, bảo vệ đã kịp thời có mặt, hỗ trợ thai phụ trong tình huống khẩn cấp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên