Võ Hạ Trâm hát nhạc Bảo Chấn, nhớ về tình đầu

11/07/2018 10:03 GMT+7

TTO - Lựa chọn thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Bảo Chấn 'Những ngày xưa ấy' trong đĩa đơn mới nhất, Võ Hạ Trâm mang đến cho công chúng yêu nhạc những khoảnh khắc thật sự lắng đọng, hoài niệm thông qua chất liệu âm nhạc tự sự, mộc mạc.

Những ngày xưa ấy là ca khúc nằm trong tuyển tập những sáng tác của nhạc sĩ Bảo Chấn sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Đây cũng là dự án kết hợp giữa Võ Hạ Trâm và vị nhạc sĩ nổi tiếng với những bài tình êm ả mà sâu lắng.

Võ Hạ Trâm hát Những ngày xưa ấy

Võ Hạ Trâm chia sẻ, giai điệu cũng như lối hòa âm phối khí của Những ngày xưa ấy không mới, không chủ đích tạo cho người nghe cảm giác bất ngờ. Phần ca từ được viết như những dòng thư tay, nhật ký hoặc lưu bút ngày xanh, mang đậm cảm xúc giản dị, trong trẻo của mối tình đầu ở những năm tháng xưa cũ.

Nhưng tất cả những điều ấy lại rất gần với tâm sự cũng như tâm trạng của Võ Hạ Trâm. Trong thời điểm hiện tại, Võ Hạ Trâm cũng mong muốn "nói" cho công chúng rõ một góc cảm xúc, nỗi lòng của mình qua những sản phẩm âm nhạc mà cô sẽ trình làng.

Theo nhạc sĩ Bảo Chấn, Những ngày xưa ấy là câu chuyện tình yêu thật sự của ông và hoài niệm đã truyền cảm hứng để ông cho ra đời ca khúc này.

Có lẽ chính vì muốn lưu giữ trọn vẹn những hồi ức đẹp đẽ của quãng đời thanh xuân đã xa, nhạc sĩ đã sử dụng những thủ pháp đơn giản, dung dị nhất trong ca khúc để dễ chạm đến trái tim của những người cùng cảnh ngộ.

"Đó là thứ tình cảm của thời còn nhiều mơ mộng, hạnh phúc xen lẫn niềm đau. Tất cả được khắc họa đầy qua bốn mùa xuân, hạ, thu, đông" - Bảo Chấn nói.

Võ Hạ Trâm cũng tâm sự, ngay thời điểm tiến hành thu âm ca khúc, cô cũng đang trải qua dòng cảm xúc tương tự. Vì vậy, giữa cô và nhạc sĩ đã có sự đồng điệu sâu sắc, để mà Bảo Chấn có thể hoàn toàn yên tâm giao phó việc kể câu chuyện đời mình vào tay một ca sĩ trẻ.

Trâm nói: “Khi thu âm, chú Bảo Chấn thường đi ra ngoài và chỉ vào khi đã thu xong. Chú cười và nói cảm ơn Trâm vì đã nói lên cảm xúc của chú, thật chân phương, không phô diễn kỹ thuật. Đó là điều Trâm cảm thấy hạnh phúc nhất khi thực hiện đĩa đơn này!”.

Quán quân Hãy nghe tôi hát 2018 cũng hi vọng rằng ca khúc Những ngày xưa ấy sẽ là món quà cảm xúc thật ý nghĩa cho những ai đã từng có những khoảng thời gian thật đáng nhớ cùng mối tình đầu.

Võ Hạ Trâm chiến thắng tại "Hãy nghe tôi hát 2018" Võ Hạ Trâm chiến thắng tại 'Hãy nghe tôi hát 2018'

TTO - Trình diễn xuất thần ca khúc Mẹ tôi, ca sĩ Võ Hạ Trâm đã trở thành quán quân mùa thứ 3 của chương trình Hãy nghe tôi hát vào tối 24-5. Cô cũng thắng luôn giải 'Thí sinh được yêu thích nhất' của cuộc thi.

Q.N.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận