Võ Hạ Trâm kỷ lục 4 tuần nhất liên tục tại Hãy nghe tôi hát

11/05/2018 10:04 GMT+7

TTO - Với ca khúc 'Xa rồi mùa đông', Võ Hạ Trâm đã đoạt giải nhất tuần đêm thi chủ đề danh ca Thái Châu, phát sóng tối 10-5. Với chiến thắng này, Trâm cũng lập kỷ lục tại chương trình với bốn lần đoạt giải nhất tuần qua 11 đêm thi.

Võ Hạ Trâm kỷ lục 4 tuần nhất liên tục tại Hãy nghe tôi hát - Ảnh 1.

Võ Hạ Trâm nhận giải nhất tuần trong tập 11 với chủ đề Thái Châu

Chọn thể hiện ca khúc Xa rồi mùa đông, Võ Hạ Trâm muốn được dành tặng phần dự thi cho cố nhạc sĩ Nguyễn Nam và gia đình của ông.

Ca khúc từng được rất nhiều danh ca, ca sĩ thể hiện qua, trong đó, bản thu âm của danh ca Thái Châu trở nên đặc biệt được yêu thích nhất với chất giọng trữ tình vốn có của anh.

Võ Hạ Trâm hát Xa rồi mùa đông

Xa rồi mùa đông phiên bản Võ Hạ Trâm nhận được nhiều sự khen ngợi của ban giám khảo. Danh ca Thái Châu nhận xét: “Trâm hát rất tình cảm, cảm xúc dạt dào. Tiết tấu này, hòa âm này là tấm thảm nhung giúp Trâm thăng hoa trong ca khúc này. Nghe Trâm hát tim của tôi nó nhói lên từng đoạn”.

Danh ca Phương Dung cho rằng Võ Hạ Trâm hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một ca sĩ nổi tiếng, giám khảo khách mời Chung Tử Lưu phải thốt lên: “Võ Hạ Trâm là một ca sĩ có thực lực, rất giỏi”.

Mai Quốc Việt với Bài ca người kỹ nữ

Trong khi đó, Mai Quốc Việt chọn thể hiện ca khúc Bài ca người kỹ nữ của nhạc sĩ Trịnh Lâm Ngân. Đây là một ca khúc rất khó thể hiện, với một sự chất chứa nhiều tâm trạng và không hề dễ để diễn tả sự xót thương cho người kỹ nữ.

Mai Quốc Việt mang đến một bản hòa âm mới mẻ cho ca khúc này.

Danh ca Thái Châu đồng cảm với phần trình bày: “Phần hòa âm mới này rất hay, tạo cho người nghe cảm giác daydứt cho số phận người kỹ nữ. Nghe Việt hát mà tim tôi như xát muối ớt”.

Ca sĩ Chung Tử Lưu lại thích thú với phần dàn dựng mà Mai Quốc Việt mang lại cho đêm thi.

Như Trang hát Bài tình ca cho em

Nếu ở những tập đầu, Như Trang bị nhiều người chỉ trích vì đã làm mới quá mức các ca khúc nhạc xưa, thì ở những tập càng về sau, nữ ca sĩ càng chọn những ca khúc an toàn với giọng hát và cách hòa âm thay đổi nhẹ nhàng giúp người nghe từ từ chấp nhận.

Trong tập 11, Như Trang chọn làm mới ca khúc Bài tình ca cho em của nhạc sĩ Ngô Thụy Miên.

Lần thay đổi này giúp cô chiếm được tình cảm nơi giám khảo và khán giả. Danh ca Thái Châu tấm tắc khen ngợi giọng hát nội lực, dữ dội và đầy cảm xúc của Như Trang. Danh ca Phương Dung dành hẳn hai điểm cho phần chuyển tông xuất sắc của Như Trang.

Trần Vũ hát Thuở ấy có em

Với ca khúc Thuở ấy có em của nhạc sĩ Huỳnh Anh, Trần Vũ đã hòa âm lại thêm chút Jazz mang màu sắc hiện đại hơn. Danh ca Thái Châu thích bản hòa âm mới lạ này, tuy nhiên, anh vẫn còn nghe hơi hướng nhạc trẻ trong cách nhả chữ của Trần Vũ.

Võ Hạ Trâm kỷ lục 4 tuần nhất liên tục tại Hãy nghe tôi hát - Ảnh 6.

Như Trang - Trần Vũ

Sau phần thi đơn ca, bốn ca sĩ cùng bước vào phần thi song ca như ở đêm thi Bán kết 1. Như Trang và Trần Vũ hòa giọng trong ca khúc Như đã dấu yêu của nhạc sĩ Đức Huy.

Tiết mục đem đến nhiều cảm xúc nhưng danh ca Phương Dung chưa thật sự đã tai khi nghe cả hai thể hiện, danh ca Thái Châu tiếc nuối và chia buồn với phần dự thi chưa tốt của Như Trang và Trần Vũ.

Võ Hạ Trâm kỷ lục 4 tuần nhất liên tục tại Hãy nghe tôi hát - Ảnh 7.

Võ Hạ Trâm - Mai Quốc Việt

Mai Quốc Việt và Võ Hạ Trâm chọn ca khúc Tình chết theo mùa đông của nhạc sĩ Lam Phương. Ca sĩ Chung Tử Lưu cho biết anh cảm động khi thưởng thức phần trình diễn này, danh ca Thái Châu bước lên sân khấu dành cho Mai Quốc Việt và Võ Hạ Trâm cái ôm chúc mừng.

Võ Hạ Trâm kỷ lục 4 tuần nhất liên tục tại Hãy nghe tôi hát - Ảnh 8.

Võ Hạ Trâm, Mai Quốc Việt, Trần Vũ và Như Trang (trái qua) trong lúc chờ kết quả

Tổng điểm hai phần thi đơn ca và song ca, Võ Hạ Trâm đạt được 79,4 điểm, giành giải nhất tuần. Tổng điểm hai đêm thi thứ 10 và 11, Như Trang và Mai Quốc Việt có số điểm thấp nhất nên cả hai phải bước vào đêm thi Lội ngược dòng cùng với Cao Mỹ Kim và Nguyễn Lê Bá Thắng tranh chiếc vé duy nhất vào chung kết xếp hạng.

Tập 12 - Lội ngược dòng với chủ đề Đức Huy sẽ được phát sóng lúc 21h ngày 17-5 trên kênh THVL1.

Võ Hạ Trâm kỷ lục 4 tuần nhất liên tục tại Hãy nghe tôi hát - Ảnh 9.

Ba giám khảo tập 11 (trái qua): Thái Châu, Phương Dung, Chung Tử Lưu

Như Trang thắng trong đêm nhạc Sơn Tuyền của Hãy nghe tôi hát Như Trang thắng trong đêm nhạc Sơn Tuyền của Hãy nghe tôi hát

TTO - Đầy cảm xúc với ca khúc 'Mười năm tình cũ', ca sĩ Như Trang xuất sắc giành được số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo và chiến thắng ngoạn mục trong đêm thi chủ đề Sơn Tuyền.

Q.N. - Ảnh: Jet Studio
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận