Như Trang thắng trong đêm nhạc Sơn Tuyền của Hãy nghe tôi hát

06/04/2018 16:31 GMT+7

TTO - Đầy cảm xúc với ca khúc 'Mười năm tình cũ', ca sĩ Như Trang xuất sắc giành được số điểm tuyệt đối từ ban giám khảo và chiến thắng ngoạn mục trong đêm thi chủ đề Sơn Tuyền.

Như Trang thắng trong đêm nhạc Sơn Tuyền của Hãy nghe tôi hát - Ảnh 1.

Như Trang nhận giải nhất tuần 6 từ ca sĩ Sơn Tuyền

Trong Hãy nghe tôi hát chủ đề Sơn Tuyền phát sóng vào tối 5-4, Như Trang đã "liều mình" chọn ca khúc Mười năm tình cũ (áng tác: Trần Quảng Nam) để trình diễn.

Cô hóa thân thành một nàng thơ bước ra từ trang sách bị bỏ rơi, cô đơn đứng hát hoài niệm về mối tình xưa cũ.

Ở đêm thi này, Như Trang không còn lạm dụng những bản phối táo bạo gây tranh cãi mà tận dụng các nốt cao để đẩy cảm xúc dâng trào khiến người nghe "nhức nhối".

"Mười năm tình cũ" giúp Như Trang giành giải nhất tuần

Danh ca Thái Châu nhận xét: "Mười năm tình cũ này là bài đinh của nhạc sĩ Trần Quảng Nam, ý nhạc sĩ muốn khai thác chất giọng khỏe, nức nở và tình cảm có nhiều đoạn cao trào. Như Trang chọn bài này rất hợp với chất giọng và cá tính của Trang".

Danh ca Phương Dung không ngần ngại dành tặng Như Trang hai chữ "tuyệt vời". Trong khi đó, ca sĩ Sơn Tuyền cũng hết lời khen: "Như Trang có vóc dáng, giọng hát đẹp, rất có nội lực, tự tin và đem cả trái tim để hát ca khúc này".

Với những lời khen ngởi này, Như Trang đã giành được 39.8 điểm cùng giải nhất tuần với phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Phiên bản Lạnh trọn đêm mưa phong cách cổ trang của Võ Hạ Trâm

Hãy nghe tôi hát, nhiều khán giả ví von Võ Hạ Trâm là "tắc kè hoa" bởi cô biến hóa liên tục và chưa bao giờ trùng lặp ý tưởng trong phong cách biểu diễn.

Thể hiện thành công nỗi cô đơn trong ca khúc Lạnh trọn đêm mưa, Võ Hạ Trâm được ca sĩ Sơn Tuyền dành nhiều lời khen: "Giọng hát của Trâm khi trầm rất hay nhưng lên cao lại rất sáng, Trâm ngân nga cũng rất hay. Tương lai Trâm sẽ trở thành một ca sĩ nổi tiếng".

Danh ca Thái Châu nhận xét: "Trâm rất thông minh và nhạy bén để biến hóa cho mình nổi bật lên trên bài hát. Em biết sắp xếp hát từng câu chữ rất mượt mà và tình cảm, em tiết chế giọng của mình cũng rất tốt, lúc êm ái, vuốt ve, lúc lại lên cao trào".

Võ Hạ Trâm nhận được 39,1 điểm từ ban giám khảo.

Người yêu cô đơn của Bá Thắng

Chọn ca khúc nổi tiếng Người yêu cô đơn (sáng tác: Đài Phương Trang) của ca sĩ Sơn Tuyền, Nguyễn Lê Bá Thắng mượn hình ảnh những con thuyền đơn độc giữa dòng đời để diễn tả trong ca khúc.

Với tập thi này, anh được ban giám khảo đánh giá có tiến bộ so với các vòng thi trước. Danh ca Phương Dung khen: "Có vài nốt trong bài này Thắng hát rất hay, giọng hát cùng với vóc dáng của Thắng trên sân khấu cũng rất đẹp".

Ca sĩ Sơn Tuyền nhận xét: "Tôi rất xúc động khi em em chọn hát bài này, bởi đây là bài hát đã đưa tôi đến với khán giả. Em hát rất nhập tâm nên nghe rất rung động".

Bá Thắng nhận được 38 điểm từ ban giám khảo.

Mai Quốc Việt hát Kiếp đam mê

Luôn chọn những câu chuyện tình buồn, luôn có cái kết bi thương, Mai Quốc Việt tiếp tục làm người xem xúc động khi hóa thân thành chàng trai si tình trong ca khúc Kiếp đam mê của nhạc sĩ Duy Quang.

Danh ca Thái Châu nhận xét: "Em hát cảm xúc rất tốt, giọng hát hôm nay khỏe và sáng. Em chọn bài này làm anh nhớ lại người bạn thân trong nghề - nhạc sĩ Duy Quang.

Em là một trong những người sau này hát bài Kiếp đam mê rất hay". Danh ca Phương Dung khen: "Thanh em có, sắc em có chỉ cần trúng bài để tỏa sáng hơn thôi".

Mai Quốc Việt nhận được 39,7 điểm từ ban giám khảo.

Trần Vũ hát Thành phố buồn

Trong các thí sinh Hãy gghe tôi hát mùa 3, Trần Vũ là thí sinh vừa hát hay, vừa có tài hóa âm phối khí. Đa số những ca khúc tham gia đều do Trần Vũ tự phối để trình diễn trên sân khấu.

Chọn ca khúc Thành phố buồn (sáng tác Lam Phương), Trần Vũ gặp không ít áp lực bởi đây là ca khúc rất nổi tiếng từng được thể hiện rất thành công bởi giọng hát của ca sĩ Sơn Tuyền và chị ruột danh ca Thanh Tuyền.

Ca sĩ Sơn Tuyền nhận xét: "Hôm nay lối hòa âm của em rất hay, cộng thêm giọng hát của em rất ấn tượng với chị. Em đã đưa chị về một thành phố buồn rất thơ mộng, yên bình và hạnh phúc trong tuổi thơ của chị".

Danh ca Thái Châu dành lời khuyên: "Anh chỉ nhắc Vũ là hát nhạc trữ tình thì làm sao nhả chữ nhẹ nhàng hơn, Vũ còn kiểu hát nhạc trẻ nên làm bớt đi một phần cái thấm thía của trữ tình".

Trần Vũ nhận được 39,7 điểm từ ban giám khảo.

Một số hình ảnh của đêm nhạc Sơn Tuyền:

Như Trang thắng trong đêm nhạc Sơn Tuyền của Hãy nghe tôi hát - Ảnh 7.

Ca sõ Bá Thắng với tiết mục Người yêu cô đơn

Như Trang thắng trong đêm nhạc Sơn Tuyền của Hãy nghe tôi hát - Ảnh 8.

Ca sĩ Mai Quốc Việt với tiết mục Kiếp đam mê

Như Trang thắng trong đêm nhạc Sơn Tuyền của Hãy nghe tôi hát - Ảnh 9.

Như Trang với Mười năm tình cũ

Như Trang thắng trong đêm nhạc Sơn Tuyền của Hãy nghe tôi hát - Ảnh 10.

Ca sĩ Sơn Tuyền thể hiện ca khúc nổi tiếng Tình là sợi tơ (st: Anh Bằng)

Như Trang thắng trong đêm nhạc Sơn Tuyền của Hãy nghe tôi hát - Ảnh 11.

Trần Vũ với tiết mục Thành phố buồn

Như Trang thắng trong đêm nhạc Sơn Tuyền của Hãy nghe tôi hát - Ảnh 12.

Võ Hạ Trâm với tiết mục Lạnh trọn đêm mưa

Như Trang thắng trong đêm nhạc Sơn Tuyền của Hãy nghe tôi hát - Ảnh 13.

Các ca sĩ hợp ca bài Tôi vẫn nhớ (st: Ngân Giang)

Dù nhất tuần, Cao Mỹ Kim vẫn chia tay Hãy nghe tôi hát Dù nhất tuần, Cao Mỹ Kim vẫn chia tay Hãy nghe tôi hát

TTO - Trong đêm thi chủ đề các bài hát nổi tiếng của Phương Dung, Cao Mỹ Kim dù đoạt giải nhất tuần nhưng do tổng điểm thấp nhất nên phải tạm chia tay và sẽ trở lại vào đêm thi Lội ngược dòng.

Q.N. - Ảnh: LVPH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận