02/03/2023 17:24 GMT+7

Vợ chồng trẻ ở Bình Phước ôm hàng chục tỉ đồng chạy mất, nhiều người điêu đứng

Ngày 2-3, Công an huyện Phú Riềng (tỉnh Bình Phước) cho hay đang thụ lý điều tra vụ vỡ nợ hàng chục tỉ đồng trên địa bàn.

Vợ chồng trẻ ở Bình Phước ôm hàng chục tỉ đồng chạy mất, nhiều người điêu đứng - Ảnh 1.

Nhiều người làm đơn tố giác bị lừa mất tiền tỉ - Ảnh: NAM HÀ

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Riềng đã tiếp nhận đơn tố cáo của người dân trên địa bàn về việc bà B.T.K.Y. (32 tuổi) và chồng là N.T.H. (35 tuổi, ngụ xã Bù Nho) có hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". 

Theo trình báo của người dân, số tiền vợ chồng bà Y. chiếm đoạt của họ lên đến gần 60 tỉ đồng.

Đến nay, cơ quan điều tra đã tiếp nhận đơn tố giác của khoảng 10 cá nhân với tổng số tiền hơn 18,6 tỉ đồng. Ngoài ra, các cơ quan chức năng khác đã tiếp nhận yêu cầu giải quyết của 16 cá nhân với số tiền hơn 40 tỉ đồng.

Theo nội dung đơn tố giác, bà Y. vay tiền và hứa trả lãi cao nên nhiều người đã lấy tiền tiết kiệm, huy động tiền của người thân cho vợ chồng này vay.

Để tạo lòng tin và vay được tiền tỉ từ người dân, vợ chồng bà Y. hứa hẹn đưa cho nạn nhân sổ đất nhưng sau đó mất hút, cắt liên lạc. 

Cũng có người chuyển tiền để mua đất của bà Y. phân lô, nhưng thực tế tìm hiểu thì lô đất đó đã sang tên cho người khác.

Để không bị lộ, bà Y. dặn người cho vay tiền giữ kín việc này. Chỉ đến khi gia đình bà Y. bỏ đi, không thể liên lạc thì mọi người mới tá hỏa biết đã bị lừa.

Theo tìm hiểu, vụ vỡ nợ không chỉ khiến những người cho bà Y. vay tiền lao đao, mà kéo theo nhiều gia đình khác bên bờ vực phá sản khi họ âm thầm huy động vốn của người thân, bạn bè. 

Có người còn mang cả giấy tờ nhà, sổ đất vay ngân hàng lấy tiền cho bà Y. vay để hưởng lãi suất cao.

"Nhiều người vẫn lang thang bên ngoài không dám về nhà vì trót giấu giếm gia đình mượn tiền cho bà Y. vay", chị K.T.B. (ngụ xã Bù Nho) nói, và mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh vụ việc.

Lãnh đạo Công an huyện Phú Riềng cho hay đã có văn bản gửi đến các văn phòng đăng ký đất đai, văn phòng công chứng đề nghị tạm dừng giao dịch đối với các tài sản của vợ chồng bà Y..

Đồng thời công an cũng yêu cầu các ngân hàng ở Bình Phước phong tỏa các tài khoản của vợ chồng bà Y. để đảm bảo xử lý vụ việc sau khi có kết quả xác minh.

Vào hội Vào hội 'những người vỡ nợ thích làm liều' để hẹn nhau đi cướp

Do nợ nần, ba thanh niên ở ba địa phương khác nhau vào hội "những người vỡ nợ thích làm liều" và lên lịch hẹn đi cướp nhưng bị công an bắt trọn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên