Thứ 3, ngày 7 tháng 12 năm 2021

Vợ chồng cán bộ ở Vĩnh Long mắc COVID-19 sau khi thuê xe cứu thương đi TP.HCM

13/08/2021 15:32 GMT+7

TTO - Chủ tịch hội đồng trường Đại học Xây dựng miền Tây cùng vợ là phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Vĩnh Long vi phạm yêu cầu giãn cách, thuê xe cứu thương lên TP.HCM thăm bệnh và dự đám tang, sau đó mắc COVID-19.

Ngày 13-8, lãnh đạo ngành y tế Vĩnh Long cho biết đã đưa ông L.H.C. - chủ tịch hội đồng trường Đại học Xây dựng miền Tây - cùng vợ là bà T.T.O. - phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Vĩnh Long - đi cách ly điều trị sau khi phát hiện hai người này mắc COVID-19.

Song song đó là công tác truy vết các F1, F2 và ngành chức năng đang tính phương hướng xử lý đối với các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16 của Thủ tướng.

Kết quả điều tra dịch tễ theo lời khai của hai bệnh nhân C. và O. cho biết khoảng 12h trưa 26-7, ông C. và bà O. thuê xe cứu thương BS 64A-021.00 của phòng khám đa khoa tư nhân Ánh Thủy tại phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Đồng thời, hai người thuê tài xế L.H.V. (60 tuổi, ngụ xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cầm lái chở lên TP.HCM thăm cha ruột ông C. đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Sau đó họ có ghé Bệnh viện Đức Khang (TP.HCM).

Sau khi cha ruột ông C. mất, hai vợ chồng cùng dự đám tang tại TP.HCM. Ngày 28-7, ông C. và bà O. về lại Vĩnh Long bằng xe cứu thương BS 64A-021.00. Sau đó bà O. có đi mua đồ ở tiệm tạp hóa gần nhà và tiếp xúc với một số người giao hàng.

Đến ngày 9-8, bà O. có kết quả test nhanh dương tính COVID-19, ngày 10-8 kết quả PCR cũng dương tính. Lúc này, ông C. được test nhanh mẫu gộp cũng dương tính với COVID-19 và ngày 11-8 kết quả PCR dương tính.

Hiện tài xế xe cứu thương là F1, được đưa đi cách ly tập trung. Qua khai thác dịch tễ, ngày 2-8, tài xế V. có đi cùng một bác sĩ dùng xe cứu thương đưa một bệnh nhân nữ đi cấp cứu. Hôm sau, nữ bệnh nhân này và con gái của người này cũng có kết quả PCR dương tính SARS-CoV-2.

Ngành y tế Vĩnh Long đã xác định được 5 trường hợp F1.

Chiều cùng ngày, một lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Vĩnh Long cũng xác nhận bà O. dương tính với COVID-19 sau khi cùng chồng đi TP.HCM về. "Sau khi về, bà O. không đến cơ quan mà tự ở nhà cách ly cho đến khi xét nghiệm có kết quả dương tính COVID-19", vị lãnh đạo này cho biết.

Xe cứu thương bỏ người bệnh dọc đường, cả xóm bị phong tỏa Xe cứu thương bỏ người bệnh dọc đường, cả xóm bị phong tỏa

TTO - Thay vì chở người đi khám bệnh tại TP.HCM về đến trạm y tế địa phương như thỏa thuận, thì tài xế bỏ người bệnh xuống dọc đường tự về nhà. Người này sau đó dương tính với COVID-19, khiến cả xóm bị cách ly.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận