16/06/2021 08:00 GMT+7

VNPAY-POS: Giải pháp thanh toán toàn diện chinh phục doanh nghiệp

P.Q
P.Q

Sau hơn một năm xuất hiện trên thị trường, VNPAY-POS đã trở thành giải pháp thanh toán 'All-in-one' được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hợp tác trên toàn quốc.

VNPAY-POS: Giải pháp thanh toán toàn diện chinh phục doanh nghiệp - Ảnh 1.

Giải pháp đa năng tích hợp nhiều phương thức thanh toán trên 1 thiết bị

Bắt kịp xu hướng thanh toán trên thế giới

Theo khảo sát của Ngân hàng Thế giới, thanh toán không dùng tiền mặt đang dần trở nên phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển, với giá trị chi tiêu chiếm tới hơn 90% tổng số giao dịch hàng ngày. Thay đổi này bắt nguồn từ sự ra đời của những phương thức thanh toán hiện đại (thanh toán thẻ, thanh toán di động) nhiều ưu điểm, hạn chế rủi ro so với việc sử dụng tiền mặt.

Đứng trước nhu cầu thiết yếu ấy của thị trường, VNPAY - một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực thanh toán điện tử tại Việt Nam, đã chính thức cho ra mắt giải pháp thanh toán VNPAY-POS vào tháng 6-2020. Đây được xem là giải pháp toàn diện được tích hợp trên 1 thiết bị duy nhất SmartPOS, đáp ứng nhu cầu thanh toán hiện đại, giúp phát triển doanh thu, quản lý bán hàng, tối ưu chi phí, là bước tiến cho các doanh nghiệp trong nước đến gần hơn công nghệ thanh toán trên thế giới.

Với giải pháp này khách hàng có thể thanh toán đa dạng các loại thẻ như thẻ chip, thẻ từ và thẻ contactless (thẻ thanh toán không tiếp xúc). Đặc biệt, mã VNPAY-QR tích hợp trên thiết bị SmartPOS cho phép khách hàng thanh toán bằng hơn 30 ứng dụng ngân hàng và 8 ví điện tử. Các hình thức thanh toán trên đang ngày càng phổ biến, đem đến sự tiện lợi, an toàn cho khách hàng, đặc biệt trong thời kỳ COVID như hiện nay.

Ngoài chức năng thanh toán, giải pháp còn cung cấp nhiều tính năng vượt trội giúp doanh nghiệp phát triển kinh doanh và quản lý bán hàng hiệu quả. Người dùng có thể thực hiện nhiều chức năng như lên đơn hàng, đặt hàng, thanh toán, quản lý bán hàng, in hóa đơn, kết xuất dữ liệu… trên một thiết bị, rút ngắn thời gian và giảm thiểu chi phí nhân sự vận hành, cũng như các sai sót trong quá trình xử lý dữ liệu.

Theo chia sẻ của ông Trần Mạnh Nam - đại diện VNPAY: "Với VNPAY-POS, sau khi thanh toán thông tin sẽ được cập nhật trên hệ thống, doanh nghiệp gần như tự động hóa các quy trình, giải quyết các vấn đề liên quan tới việc chuyển đổi số của doanh nghiệp".

Ngoài các chức năng cơ bản trên, giải pháp còn cung cấp nhiều tính năng nâng cao như hỗ trợ chuyển đổi trả góp lãi suất 0% khi thanh toán trên thiết bị SmartPOS giúp doanh nghiệp cạnh tranh, thu hút khách hàng và phát triển doanh thu.

Tối ưu hóa, phù hợp với từng quy mô và ngành hàng

Ưu điểm vượt trội của VNPAY-POS là khả năng tối ưu hóa để phù hợp với quy mô và từng ngành hàng cụ thể. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực thanh toán điện tử, VNPAY hỗ trợ xây dựng hệ thống, phần mềm quản lý riêng biệt không chỉ giúp quy trình thanh toán mà quy trình vận hành của doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn.

Mai Linh là một trong những đơn vị đối tác trong ngành vận tải đã ứng dụng thành công giải pháp của VNPAY trong hoạt động kinh doanh. Giải pháp không chỉ giúp các tài xế dễ dàng nhận chuyến, thanh toán, in hóa đơn và tra cứu lịch sử giao dịch mà còn hỗ trợ khách hàng đổi mã pin, tra cứu số dư thẻ thành viên của Mai Linh ngay tức thì.

Trong ngành hàng bán lẻ, VNPAY SmartPOS hiện đang được ứng dụng trong chuỗi hệ thống điện máy Phong Vũ, biến máy thanh toán thành quầy thu ngân di động, nhân viên có thể vừa lên đơn, đặt hàng, vừa thanh toán cho khách hàng ở bất kỳ đâu trong cửa hàng, tránh tình trạng xếp hàng chờ thanh toán tại quầy, giúp đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch.

"Chỉ với 1 thiết bị SmartPOS, nhân viên bán hàng và thu ngân có thể kết hợp lại thành 2 trong 1, giúp tối ưu số lượng nhân sự" - Ông Hoàng Vũ Bình - giám đốc tài chính công ty Phong Vũ chia sẻ.

VNPAY-POS: Giải pháp thanh toán toàn diện chinh phục doanh nghiệp - Ảnh 2.

Giải pháp "All-in-one" ứng dụng trong nhiều lĩnh vực kinh doanh

Hiện tại giải pháp đã được triển khai trong nhiều lĩnh vực từ kinh doanh bán lẻ, vận tải cho đến vui chơi giải trí với các đối tác như Vietnam Airlines, Sun World, Sói Biển, Homefarm… Với tốc độ phát triển và các chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp như hiện tại, dự kiến trong 3 năm tới số lượng máy SmartPOS của VNPAY trên thị trường sẽ đạt 100.000 máy, đem đến trải nghiệm hiện đại trong hoạt động thanh toán của doanh nghiệp và người tiêu dùng Việt.

P.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên