Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

VNPAY được công nhận là ứng dụng công nghệ số xuất sắc năm 2018

29/12/2018 09:00 GMT+7

Vừa qua, dịch vụ thanh toán VNPAY - QR và hệ thống quản lý thanh toán bằng VNPAY - QR được công nhận là ứng dụng công nghệ số xuất sắc năm 2018.

VNPAY được công nhận là ứng dụng công nghệ số xuất sắc năm 2018 - Ảnh 1.

Đại diện VNPAY, bà Nguyễn Ánh Tuyết - Giám đốc Khối kinh doanh Miền Bắc vinh dự đón nhận giải thưởng

Giải pháp thanh toán VNPAY- QR được VNPAY mở rộng triển khai từ năm 2016, trải qua 2 năm phát triển, đến nay, đã gần 30,000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc. Đồng thời, tính năng quét mã QR Pay đã được tích hợp trên ứng dụng di động của 18 ngân hàng lớn tại Việt Nam. Thao tác "quét là thanh toán" trên điện thoại di động đã trở thành thói quen thanh toán khi mua sắm, ăn uống, di chuyển, giải trí… của một bộ phận lớn khách hàng trong nhịp sống hiện đại ngày nay.

Theo nhà phát triển, giải pháp thanh toán này còn được phía các doanh nghiệp đón nhận bởi nhiều ưu điểm vượt trội trong quá trình triển khai, vận hành và quản lý các giao dịch thanh toán. Doanh nghiệp không tốn nhiều chi phí đầu tư cho cơ sở hạ tầng ban đầu, dễ dàng triển khai đại trà, nhanh chóng với chi phí thấp.

Bên cạnh đó, nhằm mang tới cho doanh nghiệp sự thuận tiện trong quá trình vận hành, VNPAY đã phát triển Hệ thống quản lý thanh toán bằng VNPAY- QR dành cho doanh nghiệp - QR Merchant Management System (QR MMS).

VNPAY được công nhận là ứng dụng công nghệ số xuất sắc năm 2018 - Ảnh 2.

Dùng ứng dụng Mobile Banking, quét mã VNPAY - QR để thanh toán đã trở thành thói quen tiêu dùng của nhiều khách hàng

QR MMS cung cấp hệ thống theo dõi, báo cáo trực tuyến các giao dịch thanh toán QR Code qua website hoặc phần mềm di động, đơn vị kinh doanh có thể cập nhật được thông tin thanh toán của khách hàng tại cửa hàng mình tại bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào.

Doanh nghiệp có thể xuất danh sách giao dịch thanh toán ra file excel để phục vụ mục đích thống kê, báo cáo. QR MMS cũng cho phép cập nhật lại thông tin tình trạng đơn hàng và đánh dấu tình trạng đơn hàng của giao dịch qua các màu sắc khác nhau tương ứng với từng trạng thái. Từ đó, giúp quản lý tình trạng các đơn hàng của đơn vị dễ dàng hơn.

QR MMS có giao diện đơn giản, thân thiện, thông minh giúp người dùng dễ dàng thao tác với hai cấp bậc người dùng: Đại lý và điểm bán. Đại lý có thể tự xuất mã QR cho các điểm bán thứ cấp hay cho từng sản phẩm và theo dõi giao dịch của các đơn vị thứ cấp trên chính tài khoản QR MMS của mình. Với QR MMS, doanh nghiệp chủ động hơn trong hoạt động mở rộng kinh doanh, giám sát, quản lý hay các triển khai các chương trình kinh doanh riêng mà không cần tới sự hỗ trợ từ phía đơn vị quản lý phần mềm.

VNPAY được công nhận là ứng dụng công nghệ số xuất sắc năm 2018 - Ảnh 3.

Với QR MMS, chủ doanh nghiệp có thể tự tạo mã QR cho từng sản phẩm và chủ động trong ứng dụng trong hoạt động bán hàng

Song hành với giải pháp thanh toán VNPAY- QR, hệ thống quản lý thanh toán bằng VNPAY- QR dành cho doanh nghiệp - QR Merchant Management System (QR MMS) được đánh giá là một trong những ứng dụng công nghệ số xuất sắc góp phần quan trọng vào quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số

Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam do Hội truyền thông số Việt Nam tổ chức thường niên nhằm tôn vinh và trao tặng cho các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân xuất sắc trong cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) được thành lập năm 2007, là một trong top 50 doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam, TOP 100 Doanh nghiệp Sao Vàng Đất Việt 2018, hoạt động chính trong lĩnh vực Tài chính ngân hàng, Công nghệ thông tin và viễn thông. Với đa dạng các sản phẩm, dịch vụ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, VNPAY hiện là đối tác của hơn 40 ngân hàng và 5 tập đoàn viễn thông lớn tại Việt Nam.

Chi tiết xem tại website: https://vnpay.vn


S.C
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận