Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

VNA nhận giải thưởng 'Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương'

08/11/2017 13:19 GMT+7

TTO - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa được Trung tâm hàng không châu Á - Thái Bình Dương (CAPA) trao giải thưởng "Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương".

Đại diện Vietnam Airlines (VNA) cho biết đây là giải thưởng "Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương" (CAPA Asia Pacific Airline of the Year) dành cho hãng hàng không có dấu ấn chiến lược nổi bật nhất, có ảnh hưởng nhất đến sự phát triển của ngành hàng không khu vực, tạo được vị thế dẫn đầu và đặt ra chuẩn mực cho các hãng hàng không khác trong năm vừa qua. 

Lễ trao giải nằm trong khuôn khổ Hội nghị Hàng không châu Á do CAPA tổ chức diễn ra tại Singapore.

Theo CAPA, VNA nhận được giải thưởng này nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ với các chỉ số tài chính ấn tượng và quá trình cổ phần hóa thành công.

VNA nhận giải thưởng Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Khánh Chi - Phó Trưởng ban Kế hoạch Phát triển đại diện VNA, nhận giải thưởng "Hãng hàng không của năm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương" do Chủ tịch CAPA Peter Harbison trao tặng - Ảnh: VNA

Với mức tăng trưởng hành khách 19% trong năm 2016, VNA đã trở thành hãng hàng không quốc gia tăng trưởng nhanh nhất tại Đông Nam Á và thuộc nhóm những hãng hàng không truyền thống tăng trưởng nhanh nhất trên toàn cầu. VNA cũng là một trong bốn hãng hàng không duy nhất ở Đông Nam Á chuyên chở trên 20 triệu khách vào năm 2016.


Hiện VNA đang sở hữu đội tàu bay trẻ, hiện đại và đặc biệt là hãng hàng không duy nhất ở châu Á - Thái Bình Dương đưa vào khai thác thành công cả hai dòng tàu bay thế hệ mới nhất thế giới là Airbus A350-900 và Boeing 787-9; chất lượng dịch vụ 4 sao theo tiêu chuẩn hàng không quốc tế được khẳng định qua 2 năm liên tiếp và luôn giữ vững chỉ số an toàn liên tục trong nhiều năm

Trong nhiều năm liền, đặc biệt sau khi cổ phần hóa, các chỉ số tài chính của Vietnam Airlines đều vượt kế hoạch ở mức cao.

Năm 2016, lợi nhuận hợp nhất của Tổng công ty đạt hơn 2.600 tỉ đồng, trong đó lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 1.700 tỉ đồng. Trong 9 tháng đầu năm 2017 cũng ghi nhận mức lợi nhuận hợp nhất đầy ấn tượng của Tổng công ty là hơn 2.300 tỉ đổng, vượt 40% so với kế hoạch của cả năm 2017. 

VNA hiện đang triển khai hợp tác toàn diện với nhiều hãng hàng không. Vừa qua, Hãng đã ký kết hợp đồng liên doanh với hãng Air France của Pháp nhằm tăng cường khai thác thị trường châu Âu. Hãng cũng theo đuổi chiến lược thương hiệu kép với hãng hàng không Jetstar nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh tại thị trường nội địa.

CÔNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận