08/09/2017 15:43 GMT+7

VNA khẳng định vị thế hàng không quốc tế 4 sao

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Vietnam Airlines (VNA) được vinh danh năm thứ 2 liên tiếp là Hãng hàng không quốc tế 4 sao theo tiêu chuẩn Skytrax.

Tiêu chuẩn 4 sao: đúng giờ, chu đáo, tiện nghi

VNA khẳng định vị thế hàng không quốc tế 4 sao - Ảnh 1.

Vietnam Airlines (VNA) được vinh danh tại sự kiện Hội chợ Du lịch Quốc tế ITE TP.HCM năm 2017

Chứng chỉ hãng hàng không quốc tế 4 sao được Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax trao tặng VNA lần đầu tiên vào tháng 7-2016. Theo tiêu chuẩn Skytrax, để trở thành hãng hàng không quốc tế 4 sao thì phải hội tụ đủ các yếu tố khắt khe trong ngành hàng không là: tỉ lệ đúng giờ, chu đáo, tiện nghi. Một số hãng hàng không quốc tế cũng đạt tiêu chuẩn này như Air France (Pháp), Lufthansa (Đức), Emirates Airlines (UAE), Japan Airlines (Nhật Bản), Korean Air (Hàn Quốc)…

Đại diện VNA cho biết, Hãng luôn nỗ lực tăng chỉ số đúng giờ (OTP) ở mức cao nhất. Theo thống kê, 8 tháng đầu năm 2017, chỉ số đúng giờ các chuyến bay đi của VN ở mức cao so với thế giới, đạt trung bình 90,2%, tăng 7 điểm so với cùng kỳ, vượt 2,2 điểm so với mục tiêu.

Theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ về kết quả kiểm tra tháng 8-2017, VNA là hãng hàng không tại VN có chỉ số đúng giờ cao nhất. Hãng đã và đang chinh phục thành công những đỉnh cao về chỉ số OTP của thế giới, khi chỉ số trung bình của hầu hết các hãng hàng không lớn 4-5 sao trên thế giới chỉ đạt 88-90%.

Tiếp đến là sự chu đáo, chất lượng phục vụ khách hàng của VNA không ngừng được đổi mới và nâng cao. Một năm qua, chất lượng dịch vụ của VNA đạt trên 90% tiêu chí 4-5 sao theo đánh giá của Skytrax.

Việc khai trương Trung tâm Chăm sóc khách hàng 24/7 đánh dấu thêm một bước tiến lớn trong chất lượng dịch vụ của VNA, trong đó nổi bật với việc cá nhân hóa công tác chăm sóc khách hàng, thể hiện mong muốn khách hàng cảm nhận được rõ sự tận tình, tận tâm, tận lực trong chuỗi dịch vụ của hãng.

Đồng thời, việc hợp tác với các hãng hàng không quốc tế 5 sao như All Nippon Airways (Nhật Bản), Garuda Indonesia cũng giúp hãng nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và mang lại sự hài lòng cho hành khách.

Sự tiện nghi khi sử dụng dịch vụ của Hãng cũng được hãng chú trọng đầu tư kỹ lưỡng. Mới đây, VNA đưa vào khai thác 3 phòng chờ Thương gia mới tại các nhà ga quốc tế và quốc nội Tân Sơn Nhất và nhà ga quốc nội sân bay Nội Bài.

Những công trình này tạo nên dây chuyền đồng bộ từ mặt đất đến trên không với chất lượng đẳng cấp quốc tế, đem lại sự tiện nghi và lợi ích lớn cho khách hàng. Ngoài ra, Hãng tiếp tục gia tăng đội tàu bay hiện đại với 11 chiếc Boeing 787-9 Dreamliner và 8 chiếc A350-900 XWB…

Cam kết không ngừng nâng cao chất lượng

Ông Dương Trí Thành, Tổng giám đốc VNA cho biết trong những năm qua, Hãng tập trung phát triển mạng đường bay nội địa và quốc tế xuyên lục địa, kết hợp lịch bay thuận tiện, đúng giờ với những dòng tàu bay hiện đại bậc nhất thế giới.

"Thành quả 2 năm liên tiếp trở thành hãng hàng không quốc tế 4 sao do Skytrax công nhận là niềm tự hào lớn của VNA và chúng tôi hân hạnh được phục vụ hàng triệu triệu hành khách với chất lượng dịch vụ tận tâm, chu đáo, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt trên khắp thế giới" – ông Thành nói.

Với sự cố gắng, không ngừng cải tiến vượt bậc về chất lượng dịch vụ của Hãng, trong năm qua nhận được sự ghi nhận lớn của hành khách trên toàn cầu cũng như cộng đồng hàng không quốc tế thông qua các giải thưởng uy tín mang tầm quốc tế như "Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về khoang dịch vụ Phổ thông" và "Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về bản sắc văn hóa".

VNA hân hạnh được phục vụ hàng triệu triệu hành khách với chất lượng dịch vụ tận tâm, chu đáo, cũng như góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt trên khắp thế giới

Ông Dương Trí Thành- Tổng giám đốc VNA


CÔNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên