VN xếp thứ 4 Đông Nam Á về khả năng Anh ngữ

22/11/2013 10:25 GMT+7

TTO - Tổ chức Education First vừa công bố chỉ số đánh giá Anh ngữ (EFEPI) của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ. Bảng đánh giá EFEPI còn bao gồm cả việc phân tích xu hướng phát triển sau sáu năm đầu tư cho việc học Anh ngữ.

Theo báo cáo này, chỉ số Anh ngữ của công dân trưởng thành Việt Nam đã có sự phát triển đáng kể so với năm trước. Việt Nam đứng thứ 28 thế giới về khả năng thông thạo Anh ngữ năm 2013 so với vị trí 31 của năm 2012.

Ở khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng thứ tư sau Malaysia, Singapore và Indonesia. Nhóm khu vực rất thông thạo tiếng Anh là châu Âu, trong đó dẫn đầu là Thụy Điển, kế đến là Na Uy và Phần Lan. Ở cấp độ thông thạo, đa số quốc gia nằm trong tốp này là châu Âu, có hai nước khu vực châu Á là Malaysia và Singapore.

Việt Nam nằm trong nhóm nước có cấp độ thông thạo ở mức trung bình với đa số các quốc gia châu Âu và châu Á.

Trong khi đó, ở cấp độ thấp và rất thấp có nhiều quốc gia lớn ở khu vực châu Âu như Ý, Pháp; châu Á như Trung Quốc, Thái Lan và châu Mỹ như Brazil, Chile…

Bảng xếp hạng khả năng Anh ngữ này được dựa trên bài kiểm tra dành cho 75.000 người ở lứa tuổi trưởng thành tại 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trong năm 2012.

Việc phân tích về phát triển khả năng Anh Ngữ trong 6 năm (2007-2013) đã sử dụng dữ liệu các bài kiểm tra tiếng Anh của hơn 5 triệu người.

MINH GIẢNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận