28/10/2014 15:46 GMT+7

V-League 2015 chỉ đá tối đa ba ngoại binh

NGUYÊN KHÔI
NGUYÊN KHÔI

TTO - Đó là phương án mà LĐBĐVN (VFF) sẽ trình lên tổng cục TDTT quyết định sau Hội nghị ban chấp hành VFF lần ba khóa VII vừa kết thúc tại Cần Thơ vào chiều 28-10.

Việc thay đổi này nhằm giúp các CLB giảm bớt khó khăn trong việc tìm kinh phí hoạt động cũng như góp phần tạo điều kiện cho các cầu thủ VN được ra sân thường xuyên hơn.

Ở những mùa giải trước, VFF chỉ khống chế số lượng cầu thủ ngoại đăng ký và ra sân chứ không hạn chế số lượng cầu thủ ngoại nhập tịch hay gốc Việt. Điều này đã khiến có lúc V-League chứng kiến có đội bóng đưa ra sân đến 7 ông Tây (4 nhập tịch và gốc Việt) trong đội hình như CLB B.Bình Dương ở V-League 2013. Thậm chí ở mùa giải 2014, B.Bình Dương cũng còn đủ 6 cầu thủ ngoại lẫn nhập tịch để có thể tung ra sân cùng một lúc. Điều này đã phần nào khiến cho các cầu thủ VN, đặc biệt là các cầu thủ trẻ ít có cơ hội được ra sân thi đấu và cọ xát.

Tuy nhiên, mọi thứ sẽ thay đổi ở mùa giải 2015. Theo đó, các CLB V-League được đăng ký hai cầu thủ ngoại và sử dụng hết trên sân. Riêng các CLB đại diện cho VN tham dự AFC Cup và AFC Champions League thì được quyền đăng ký bốn cầu thủ ngoại (1 thuộc châu Á) cho phù hợp với quy định ở đấu trường châu lục, nhưng cũng chỉ được đăng ký hai cầu thủ ngoại/trận ở V-League. Còn ở giải hạng Nhất, VFF sẽ không cho đăng ký cầu thủ ngoại. Riêng cầu thủ ngoại nhập tịch, VFF chỉ cho phép mỗi CLB được quyền đăng ký 1 và sử dụng 1 ở cả sân chơi V-League lẫn giải hạng Nhất.

[box]

Mùa giải 2016 còn 12 đội dự V-League

Việc CLB Cao su Đồng Tháp rút lui trước thềm V-League 2015 khiến giải đấu cao nhất VN này chỉ còn có 13 đội. Còn giải hạng Nhất thì còn 8 đội. Do đó, hội nghị cũng đưa ra nghị quyết mùa giải 2016 sẽ có chẵn 12 đội V-League và 10 đội hạng Nhất. Nghĩa là ở mùa giải 2015, V-League sẽ có hai đội rớt hạng và một đội hạng Nhất được giành quyền thăng hạng.

Cũng tại Hội nghị, thường trực VFF đã tiến hành bổ nhiệm phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn làm chủ tịch Hội đồng HLV quốc gia nhiệm kỳ VII. Ông Tuấn sẽ có nhiệm vụ tìm và giới thiệu các HLV vào Hội đồng HLV quốc gia để giúp việc cho mình. Ngoài ra, thường trực VFF cũng bầu bổ sung chủ tịch LĐBĐ TP.HCM Trần Anh Tú làm ủy viên thường trực VFF. Như vậy, Thường trực VFF khóa VII gồm có chủ tịch Lê Hùng Dũng, phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch Đoàn Nguyễn Đức, phó chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ và ông Trần Anh Tú.

Trước đó vào buổi sáng, Hội nghị đã lắng nghe báo cáo tổng kết 9 tháng đầu năm cũng như kế hoạch ba tháng cuối năm của VFF cũng như các phòng ban chức năng. Trong đó, VFF sẽ tập trung tối đa để đội tuyển VN có thể giành thành tích cao nhất tại AFF Suzuki Cup 2014 diễn ra vào cuối năm nay tại Hà Nội. 

[/box]

NGUYÊN KHÔI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên