Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Vissan đóng cửa gần 60 cửa hàng hoạt động không hiệu quả

11/04/2018 15:43 GMT+7

TTO - Hiện nay Vissan còn khoảng 40 cửa hàng giới thiệu sản phẩm tại TP.HCM, đã có hơn 60 cửa hàng đóng cửa vì hoạt động không hiệu quả.

Vissan đóng cửa gần 60 cửa hàng hoạt động không hiệu quả - Ảnh 1.

Cổ đông Vissan bỏ phiếu thông qua các kế hoạch hoạt động của công ty trong năm 2018 - Ảnh: N.Bình

Ông Nguyễn Ngọc An, phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) thông tin như vậy tại đại hội cổ đông thường niên năm 2018 của doanh nghiệp ngày 11-4.

Theo ông An, việc đóng cửa có nhiều lý do, chủ yếu rơi vào những mặt bằng doanh nghiệp đi thuê, đến thời hạn tái ký thuê, chủ nhà không đồng ý nhưng cũng có nhiều điểm kinh doanh không hiệu quả buộc phải đóng cửa. 

Sau khi cổ phần hóa, tái cơ cấu, cấu trúc bộ máy hoạt động sản xuất kinh doanh và quản lý điều hành là chiến lược chủ chốt công ty hướng đến.

Đại diện Vissan cũng cho biết hiện nay các cửa hàng giới thiệu sản phẩm chủ yếu bán hàng của mình với hai mặt hàng chủ yếu là tươi sống và chế biến. 

Trong đó, mảng thực phẩm tươi sống của Vissan chỉ khu trú mạnh ở TP.HCM, trong năm nay doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh mô hình cửa hàng bán heo mảnh, heo khúc khi nhận thấy thị phần mặt hàng này tốt.

"Những cửa hàng giới thiệu sản phẩm của Vissan hoàn toàn phát triển theo hướng khác, bán sản phẩm chuyên doanh của Vissan và chủ yếu là hàng tươi sống, không trùng hướng đi với một số mô hình cửa hàng tiện lợi", đại diện Vissan nói thêm.

Về thực phẩm chế biến vẫn đảm bảo phân phối khắp cả nước, hiện có 128 nhà phân phối và 130.000 điểm bán. Kết thúc năm 2017, Vissan đạt tổng doanh thu 3.899 tỉ đồng, đạt 86% kế hoạch. Lợi nhuận trước thuế cả năm đạt 165 tỉ đồng, tăng 6% so với kế hoạch.

Tuy nhiên, hiện Vissan cũng đang nghiên cứu phát triển các dòng sản phẩm thịt heo cao cấp có truy xuất nguồn gốc. Dự kiến trong năm 2018 sẽ mở một cửa hàng cao cấp và làm tiền đề phát triển chuỗi cửa hàng với nhận diện thương hiệu mới trong thời gian tới. 

Theo ông Nguyễn Ngọc An, giá các loại thịt được bày bán ở chuỗi mới sẽ cao hơn 20-30% so với hiện nay với chất lượng cao.

Ngoài ra, Vissan cũng muốn tái cơ cấu kênh bán hàng và nghiên cứu kênh bán hàng qua mạng, trước hết sẽ triển khai tại TP.HCM, sau đó triển khai ra các thành phố khác.

Về lộ trình thoái vốn, ông Nguyễn Phúc Khoa, chủ tịch HĐQT Vissan cho biết, hiện tỉ lệ Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) đang nắm giữ vốn tại Vissan là 67,74%. Nhưng vừa qua, thành phố đã ra chủ trương tạm dừng việc thoái vốn doanh nghiệp Nhà nước.

Do đó, việc tăng giảm vốn, thoái vốn được quyết định bởi cơ quan chức năng, công ty chỉ có thể chờ đợi

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận