Tag: virut zika

Đồng Nai ghi nhận 11 người bị bệnh do virút Zika

TTO - Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai, từ tháng 12-2016 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp bị mắc bệnh do vi rút Zika. Trong đó, 2 ca ở TP Biên Hòa, 4 ca ở huyện Nhơn Trạch và 5 ca ở Thống Nhất.

Kiểm tra mắt các bé có mẹ nhiễm Zika

TTO - Tất cả các bé có thể tiếp xúc với virút Zika từ người mẹ cần khám mắt, theo một nghiên cứu mới đây thuộc Viện Nghiên cứu sức khỏe quốc gia Brazil.

Thái Lan xác nhận 11 ca nhiễm Zika mới

TTO - Giới chức y tế tỉnh Phichit đã xác nhận 11 người bị nhiễm virút Zika và 27 người khác đang phải theo dõi để xác nhận xem có bị nhiễm hay không.

​Anh: Nghiên cứu dùng virút Zika trị tế bào u não

TTO - Các nhà khoa học Anh đang lên kế hoạch thử nghiệm khả năng tấn công tế bào não của virút Zika để tiêu diệt các tế bào ung thư não.

Ấn Độ thử nghiệm thành công vắc-xin Zika trên chuột

TTO - Hãng dược Bharat Biotech có trụ sở tại Hyderabad cho biết loại vắc-xin ngừa virút Zika do họ phát triển có hiệu quả với các chủng virút Zika của cả châu Á lẫn châu Phi.

​TP.HCM: 207 ca nhiễm virut zika

TTO - Bác sĩ Phan Trọng Lân, viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM, đã cho biết như vậy tại Hội nghị triển khai công tác chống dịch khu vực phía Nam năm 2017, được Bộ Y tế tổ chức tại Viện Pasteur TP.HCM vào sáng 16-2.

​VN đã ghi nhận 212 bệnh nhân nhiễm virus zika

TTO - Tại cuộc họp với báo chí ngày 11-1 về phòng dịch bệnh mùa đông xuân, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết trong năm 2016đã ghi nhận 212 bệnh nhân nhiễm virus zika ở 11 tỉnh thành ở VN.

Bạn còn băn khoăn về bệnh dịch nguy hiểm, mời vô đây hỏi

TTO - Phòng chống sốt xuất huyết và các bệnh nguy hiểm mới nổi như thế nào là chủ đề cuộc giao lưu trực tuyến do báo Tuổi Trẻ và Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) tổ chức từ 9g sáng mai 9-12.

​Đồng Nai họp khẩn phòng chống dịch Zika

TTO - Ngày 5-12, UBND tỉnh Đồng Nai họp khẩn với Ban Chỉ đạo phòng chống và loại trừ dịch bệnh nguy hiểm tỉnh Đồng Nai để triển khai công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh do virút Zika trên địa bàn.

Audio 1-12: ​Đã đạo văn còn gây hiểu nhầm

TTO - Không nên lo lắng thái quá về virút Zika, bàn giải pháp khi ngân sách bị cắt giảm, tàu tên lửa tấn công nhanh, đã đạo văn còn gây hiểu nhầm, 8 cách trị đau dạ dày… là những nội dung đáng chú ý trong tin audio hôm nay.