Đồng Nai ghi nhận 11 người bị bệnh do virút Zika

26/09/2017 20:07 GMT+7

TTO - Theo thống kê của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai, từ tháng 12-2016 đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 11 trường hợp bị mắc bệnh do vi rút Zika. Trong đó, 2 ca ở TP Biên Hòa, 4 ca ở huyện Nhơn Trạch và 5 ca ở Thống Nhất.

Đồng Nai ghi nhận 11 người bị bệnh do virút Zika - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tiến hành phun xịt hóa chất diệt muỗi nhằm ngăn chặn dịch do virút Zika tại Đồng Nai - Ảnh: A LỘC

Bác sĩ Hoàng Nghĩa Đài, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thống Nhất, cho biết trường hợp mới nhất dương tính với virút Zika là một sản phụ 20 tuổi, đang mang thai 15 tuần. Sau khi có kết quả, trung tâm đã tiến hành các biện pháp xử lý phòng chống dịch. Đồng thời, tư vấn thai phụ thường xuyên khám thai để có hướng điều trị kịp thời nếu có biến chứng xảy ra.

Bác sĩ Huỳnh Cao Hải, phó giám đốc Sở Y tế Đồng Nai, cho biết từ đầu năm 2017, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai phòng chống bệnh do virút Zika trình UBND tỉnh phê duyệt, triển khai lấy mẫu xét nghiệm, giám sát chủ động tại tất cả các bệnh viện từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện có thực hiện chức năng chữa bệnh, tăng cường giám sát mật độ muỗi và lăng quăng, đặc biệt tại các vùng trọng điểm, chủ động tổ chức diệt lăng quăng và phun hóa chất diệt muỗi nhằm ngăn chặn dịch do virút Zika.

Cũng theo bác sĩ Hải, đối với các trường hợp bệnh nhân dương tính với virút Zika, sở đã chỉ đạo Trung tâm y tế dự phòng Đồng Nai phối hợp với các trung tâm y tế huyện khoanh vùng và xử lý ổ dịch quy mô toàn khu phố, ấp trong vòng 24 giờ theo đúng quy định của bộ.

Trước đó, ngày 19-9, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long cho biết phát hiện bệnh nhân N.H.K. (63 tuổi, ngụ xã Trung Chánh, huyện Vũng Liêm) dương tính với virút Zika. Qua quá trình điều tra, bệnh nhân K. được xác định đã di chuyển từ tỉnh Đồng Nai về Vĩnh Long.

A LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận