Tag: virus SARS-CoV-2

Biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 lan rộng ở Anh và Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, ngày 9-8, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết tổ chức này đang theo dõi một số biến thể vi rút SARS-CoV-2.

Các nhà khoa học Bỉ khám phá ra cách ngăn ngừa virus SARS-CoV-2

TTO - Một nhóm nhà nghiên cứu thuộc Trường đại học Công giáo Louvain (UC Louvain) của Bỉ đã xác định được cơ chế xâm nhập của virus SARS-CoV-2 vào cơ thể người và gây ra bệnh COVID-19.

Có lý do để lạc quan về năm 2022

TTO - 77% người dân trên thế giới tin rằng năm 2022 sẽ tốt đẹp hơn năm 2021. Đây là kết quả khảo sát do Công ty nghiên cứu thị trường Ipsos thực hiện với 22.023 người từ 18 - 74 tuổi ở 33 quốc gia trong thời gian từ 22-11 đến 5-12.

Lý giải 'chuyện lạ' COVID ở Kenya, Nhật Bản

TTO - Gần đây có hiện tượng giảm dịch bệnh COVID-19 ở các nước châu Phi và Nhật Bản một cách thật ngoạn mục khi số người nhiễm chỉ hàng chục ca mỗi ngày và số người chết chỉ vài ca. Tại sao như vậy?

Vì sao số ca COVID-19 ở Ấn Độ vẫn thấp dù trong mùa lễ hội?

TTO - Mùa lễ hội đang diễn ra, gồm lễ Durga Puja và Diwali với rất nhiều người tụ tập vẫn không dẫn đến sự gia tăng ca nhiễm ở Ấn Độ. Điều gì đang xảy ra ở đất nước tỉ dân này trong khi tỉ lệ tiêm chủng chưa cao?

Biến thể AY.4.2 dễ lây hơn Delta nguy hiểm cỡ nào?

TTO - Một làn sóng các ca bệnh mới có liên quan đến biến thể AY.4.2 (biến thể phụ của chủng Delta) đang được ghi nhận ở 42 quốc gia trên thế giới, trong đó có Anh và Mỹ.

Xét nghiệm kháng thể cho người dân 6 phường ở Phú Nhuận và Bình Thạnh

TTO - Từ ngày 29-8 đến 14-9, Viện Pasteur TP.HCM phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tổ chức lấy mẫu điều tra kháng thể kháng virus SARS-CoV-2 cho 3.600 người dân tại 6 phường của quận Bình Thạnh và Phú Nhuận.

Chống dịch COVID-19 hiệu quả, UAE có 'bí quyết' gì đặc biệt?

TTO - Tỉ lệ tiêm ngừa cao, ca nhiễm - tử vong giảm liên tục, một bộ phận người dân có 'siêu đề kháng'..., Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) có lẽ đang ở vị trí mà mọi quốc gia trên thế giới đều ao ước.

Săn lùng thuốc điều trị COVID-19 - Kỳ 6: Ước mơ viên thuốc uống đơn giản tại nhà

TTO - Một buổi sáng, vừa cảm thấy có triệu chứng nhiễm virus SARS-CoV-2, chúng ta đến tủ thuốc gia đình lấy viên thuốc ngừa COVID-19 rồi uống như uống thuốc cảm thông thường.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Không phun hóa chất diệt khuẩn ngoài đường, vì sao?

TTO - Quyết định vừa ký hôm 2-8 của Bộ Y tế yêu cầu các địa phương không phun hóa chất diệt khuẩn vào người, ngoài đường đã gây sự chú ý lớn từ người dân.