Tag: virus cúm

Israel phát minh khẩu trang vô hình ngăn virus cúm, corona...

TTO - Khẩu trang mới là một loại màn che không khí vô hình trước mặt người dùng và được gắn vào phần che của mũ lưỡi trai, giúp bảo vệ người dùng khỏi virus.

Cúm A, đừng chủ quan!

TTO - Thời gian vừa qua, dịch cúm mùa bùng phát bất thường tại Hà Nội. Theo thống kê, chỉ riêng trong tháng 6, trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận gần 900 ca mắc cúm, số ca cộng dồn từ đầu năm hơn 2.000 ca.

Châu Âu muốn xem COVID-19 là bệnh đặc hữu

TTO - Có nên xem COVID-19 như bệnh cúm? Tại châu Âu, ngày càng nhiều những ý kiến kêu gọi hãy xem COVID-19 là bệnh đặc hữu. Nhưng để làm vậy có lẽ vẫn phải vượt qua những thách thức trực diện của Omicron.

COVID-19 chưa dứt, nước Mỹ lại lo vì virus cúm

TTO - Ngày 22-12, báo New York Times đưa tin virus cúm một lần nữa lại lưu hành tại Mỹ sau khi biến mất vào đầu năm 2020. "Sự trở lại không được hoan nghênh" của virus cúm diễn ra vào thời điểm biến thể Omicron tấn công Mỹ.

Bệnh cúm - hành trình tìm diệt sát thủ vô hình - Kỳ 5: Đòn 'tiên hạ thủ vi cường' của thuốc Xofluza

TTO - Tiêm vắc xin là phòng tuyến thứ nhất ngăn ngừa cúm. Phòng tuyến thứ hai là dùng thuốc kháng virus điều trị bệnh cúm (cúm mùa và các biến thể). Vậy có loại thuốc nào chỉ cần uống một viên trong ngày ngăn chặn được virus cúm hay không?

Bệnh cúm - hành trình tìm diệt sát thủ vô hình - Kỳ 3: Quật mộ băng, truy tìm sát thủ năm 1918

TTO - Trong nhiều thập niên, các nhà nghiên cứu vẫn kinh ngạc với mức độ gây tử vong vô tiền khoáng hậu của 'sát thủ vô hình' gây đại dịch cúm năm 1918-1919.

Phát hiện chủng virus cúm mới ở Trung Quốc có thể gây đại dịch

TTO - Một chủng virus cúm heo có khả năng nhảy sang người và gây ra đại dịch vừa được các nhà nghiên cứu xác định. Chủng virus mới này hiện đang được phát hiện tại ít nhất 10 tỉnh thành Trung Quốc.

Vượt qua 'tử thần' SARS - Kỳ 4: URBANI, bác sĩ anh hùng

TTO - Ngày 28-2-2003, Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội liên lạc với Tổ chức Y tế thế giới (WHO), thông báo bệnh nhân nhiễm virus giống cúm và có gì đó bất thường biểu hiện của bệnh nghiêm trọng.