29/09/2022 11:54 GMT+7

Virgin Atlantic cho phép nam tiếp viên mặc váy

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Hãng hàng không Virgin Atlantic (Anh) cho phép tất cả nhân viên mặc bất kỳ đồng phục nào của hãng mà họ cảm thấy thoải mái nhất, bất kể thiết kế ban đầu của đồng phục này là dành cho nam hay nữ.

Virgin Atlantic cho phép nam tiếp viên mặc váy - Ảnh 1.

Một tiếp viên nam mặc váy đỏ đồng phục của Hãng hàng không Virgin Atlantic - Ảnh: BEN QUEENBOROUGH

Ngày 28-9, Virgin Atlantic đã công bố chính sách mới về giới tính, cho phép nhân viên từ phi hành đoàn, tiếp viên đến nhân viên mặt đất được chọn đồng phục họ muốn mặc khi làm việc "bất kể giới tính, bản dạng giới hay biểu hiện giới tính của họ", theo báo Guardian.

Hãng hàng không cho biết động thái này nhằm phản ánh sự đa dạng của lực lượng lao động, và củng cố chiến dịch xây dựng thương hiệu của Virgin Atlantic là chào đón và hòa nhập, sau khi nới lỏng quy định về hình xăm hồi tháng 5 vừa qua.

Virgin Atlantic cũng sẽ bắt đầu sử dụng đại từ nhân xưng theo yêu cầu của tiếp viên và hành khách. Hành khách có thể yêu cầu cách họ được gọi khi đăng ký check-in.

Hệ thống bán vé của hãng cũng cho phép những người có hộ chiếu trung lập về giới tính đi du lịch bằng các mã giới tính đó cùng danh xưng Mx - danh xưng dành cho người muốn tránh xác định hoặc không muốn xác nhận giới tính bản thân.

Virgin Atlantic cho phép nam tiếp viên mặc váy - Ảnh 2.

Hãng hàng không Virgin Atlantic của Anh cho phép nhân viên mặc đồng phục như mong muốn - Ảnh: VIRGIN ATLANTIC

"Điều quan trọng là chúng tôi tạo điều kiện cho nhân viên thể hiện cá tính và là con người thật của họ trong công việc. Chính vì lý do đó mà chúng tôi muốn cho phép nhân viên mặc đồng phục phù hợp nhất với họ", ông Juha Jarvinen, giám đốc thương mại của Virgin Atlantic, cho biết.

Hãng hàng không Anh đã mời diễn viên, ca sĩ nổi tiếng Michelle Visage để quảng bá chính sách của hãng.

Trước đó, Virgin Atlantic cũng đã cho phép tiếp viên được lộ hình xăm trong chiến dịch xây dựng thương hiệu "đề cao tính cá nhân" của hãng hàng không này. Dù vậy, tiếp viên vẫn bị cấm để hình xăm trên mặt và cổ, cũng như các hình xăm có nội dung bạo lực, khỏa thân...

Virgin Atlantic cũng là một trong những hãng hàng không đầu tiên trên thế giới nới lỏng quy định về trang điểm trong ngành công nghiệp, mà phi hành đoàn phải thường xuyên tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt về ngoại hình.

Virgin Atlantic cho phép nam tiếp viên mặc váy - Ảnh 3.

Diễn viên Michelle Visage (thứ ba từ phải sang) cùng các thành viên phi hành đoàn Virgin Atlantic - Ảnh: BEN QUEENBOROUGH

Hãng bay Virgin Atlantic cho phép tiếp viên lộ hình xăm Hãng bay Virgin Atlantic cho phép tiếp viên lộ hình xăm

TTO - Virgin Atlantic là hãng hàng không đầu tiên ở Vương quốc Anh và là hãng bay lớn đầu tiên trên toàn cầu cho phép tiếp viên để lộ hình xăm.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên