Thứ 2, ngày 26 tháng 7 năm 2021

VIPA hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống COVID-19

22/06/2021 17:54 GMT+7

Ngày 22-6, Hội doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật Việt Nam (VIPA) tới Bắc Giang và Bắc Ninh để trao tiền mặt, lương thực và vật tư nông nghiệp hỗ trợ hai địa phương này phòng chống dịch COVID-19.

VIPA hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện VIPA trao tiền mặt và quà tặng ủng hộ nhân dân Bắc Giang phòng chống dịch bệnh COVID-19

Đây là một trong những hoạt động mà VIPA cùng các thành viên tham gia suốt thời gian qua với mong muốn góp một phần cùng Chính phủ và các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, giảm thiểu khó khăn cho nông dân.

Ủng hộ quỹ vắc xin và địa phương chống dịch

Theo ông Nguyễn Đình Hải, chủ tịch HĐQT Công ty CP vật tư nông nghiệp Hoàng Nông, phụ trách truyền thông của VIPA, Bắc Ninh và Bắc Giang là 2 tỉnh hứng chịu hậu quả nặng nề trong đợt dịch bệnh này. Vì vậy, VIPA vận động các doanh nghiệp hội viên đóng góp tiền, hiện vật giúp đỡ 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và đóng góp vào quỹ vắc xin phòng chống COVID-19.

Và ngày 22-6, thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Giang, VIPA ủng hộ nhân dân tỉnh Bắc Giang 250 triệu đồng tiền mặt, 5 tấn gạo (trị giá 70 triệu đồng) và 3 tấn phân bón calcium (trị giá 60 triệu đồng).

Cùng ngày, thông qua Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh, VIPA ủng hộ nhân dân tỉnh Bắc Ninh 150 triệu đồng.

Ngoài ra, VIPA cũng đã đóng góp cho quỹ vắc xin của Chính phủ trên 163 triệu đồng.

VIPA hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống COVID-19 - Ảnh 2.

Xe chở lương thực và vật tư nông nghiệp do các doanh nghiệp VIPA ủng hộ người dân Bắc Giang

Ông Nguyễn Đình Hải cho biết đây là món quà thể hiện tình thần nhân ái, trách nhiệm xã hội, “lá lành đùm lá rách” của các doanh nghiệp hội viên của VIPA.

Các doanh nghiệp thành viên VIPA vẫn đang tiếp tục đóng góp ủng hộ chương trình phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và các địa phương.

VIPA sẽ làm việc với các thành viên và các địa phương để có những khoản hỗ trợ cộng đồng thiết thực theo tinh thần hỗ trợ nơi khó khăn, tình hình dịch bệnh phức tạp nhất.

VIPA hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống COVID-19 - Ảnh 3.

Đoàn VIPA ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại Bắc Ninh

Nhiều doanh nghiệp VIPA tham gia ủng hộ phòng chống COVID-19

Theo VIPA, bên cạnh tham gia công việc chung của Hiệp hội để hỗ trợ các địa phương phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhiều doanh nghiệp thành viên của VIPA cũng chủ động triển khai các chương trình hỗ trợ cộng đồng phòng chống COVID-19 của riêng mình.

Ngày 17-6 vừa qua ông Hoàng Hải và bà Bích Thủy, lãnh đạo Tập đoàn An Nông, đã đến điểm tiếp nhận quỹ vắc-xin phòng COVID-19 tỉnh Long An trao 1 tỉ đồng, gồm 500 triệu đồng tiền mặt và hiện vật trị giá 500 triệu đồng.

Trước đó, vào tháng 5-2021, Tập đoàn An Nông cũng đã tặng nước rửa tay trị giá 100 triệu đồng cho Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh Long An. Đồng thời tặng bà con nghèo và các đồn biên phòng huyện Đức Huệ nước rửa tay, khẩu trang, nước sát khuẩn trị giá hàng trăm triệu đồng.

Trong tình hình dịch bùng phát, Tập đoàn An Nông đã tự nguyện hợp đồng với bệnh viện và cơ sở y tế test nhanh sàng lọc cho tất cả cán bộ, công nhân viên nhằm nhằm giảm bớt gánh nặng cho nhà nước cũng như bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Tập đoàn An Nông cũng đã đăng ký vắc-xin với ngành y tế địa phương để tiêm ngừa miễn phí cho toàn thể cán bộ công nhân viên.

Năm 2020, Tập đoàn An Nông cũng đã tặng nước rửa tay, khẩu trang cho Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Long An, giá trị quy ra tiền là 1 tỉ đồng.

VIPA hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang phòng chống COVID-19 - Ảnh 4.

Đại diện Tập đoàn An Nông đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng COVID-19 tỉnh Long An

Theo ông Nguyễn Văn Sơn, chủ tịch VIPA, dù trong bối cảnh kinh tế khó khăn, sản xuất kinh doanh bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh và giá nhiều loại nông sản giảm nhưng các doanh nghiệp thành viên của VIPA vẫn đồng lòng tham gia đóng góp bằng tiền, lương thực và vật tư nông nghiệp để hỗ trợ các địa phương. Bởi phòng chống dịch bệnh là trách nhiệm chung, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và việc đồng hành cùng chính phủ, địa phương và người dân khống chế và đẩy lùi dịch bệnh càng sớm càng tốt cũng là giúp doanh nghiệp sớm trở lại hoạt động sản xuất và kinh doanh bình thường.

“Hiện các hội viên vẫn đang tiếp tục đóng góp vào quỹ chung của hiệp hội. VIPA chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các đợt hỗ trợ địa phương và cộng đồng phòng chống dịch trong thời gian tới”, ông Sơn cho biết.

TRẦN MẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận