21/11/2022 18:00 GMT+7

Vĩnh Long hoàn thành di nguyện của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, xóa nhà tạm trên phạm vi toàn tỉnh

QUỲNH ANH - Q.Đ
QUỲNH ANH - Q.Đ

Hướng tới Lễ kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922 - 23-11-2022), tỉnh Vĩnh Long hoàn thành xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh.

Vĩnh Long hoàn thành di nguyện của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, xóa nhà tạm trên phạm vi toàn tỉnh - Ảnh 1.

Lễ bàn giao 25 căn nhà đại đoàn kết với giá trị 1,25 tỉ đồng

Đây là chương trình an sinh xã hội của tỉnh Vĩnh Long dành cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, được thực hiện theo di nguyện của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, với mục tiêu xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo trên toàn tỉnh.

Chương trình được phát động triển khai từ ngày 18-3-2022, với tổng 1.600 căn nhà đại đoàn kết được xây dựng.

Trong đó, Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) hỗ trợ gần 1.300 căn nhà, tổng kinh phí 66 tỉ đồng, chiếm gần 80% kinh phí cho toàn chiến dịch. Qua đó, tỉnh Vĩnh Long trở thành tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành xóa bỏ nhà tạm cho người nghèo.

Chia sẻ tại buổi Hội nghị Tổng kết các chương trình an sinh xã hội của tỉnh Vĩnh Long, ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng giám đốc Trungnam Group - vui mừng: "Chúng tôi rất tự hào khi đã và đang thực hiện tốt việc phối hợp giữa doanh nghiệp, chính quyền, người dân hình thành một khối đại đoàn kết toàn dân, xây nên những căn nhà đại đoàn kết, xóa bỏ toàn bộ nhà tạm của Vĩnh Long đến ngày hôm nay".

Vĩnh Long hoàn thành di nguyện của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, xóa nhà tạm trên phạm vi toàn tỉnh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Tâm Tiến - Tổng giám đốc Trungnam Group - phát biểu tại sự kiện

"Trungnam Group ý thức rất rõ việc vừa phát triển doanh nghiệp và đóng góp phát triển con người, xã hội là những hoạt động song song với nhau, hỗ trợ cho nhau không thể tách rời", ông Tiến nói thêm.

Tính đến năm 2022, Công ty đã cam kết tài trợ xây dựng hơn 7.335 căn nhà đại đoàn kết khắp các tỉnh như Đắk Lắk, Sóc Trăng, Kon Tum, Ninh Thuận, Bến Tre, Trà Vinh, Lâm Đồng, Bình Phước, Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình…

Bằng những hành động cụ thể, Trungnam Group đang tiếp tục đóng góp từng ngày cho sự phát triển của xã hội.

Xuyên suốt trong các hoạt động trách nhiệm xã hội của Tập đoàn, với thông điệp "Tất cả vì tương lai đất nước", Tập đoàn đã đồng hành cùng Chính phủ, Nhà nước, địa phương các cấp triển khai đồng bộ nhiều hoạt động...

Bám sát thực tiễn để nâng cao chất lượng giáo dục, xóa đói giảm nghèo, cải thiện điều kiện y tế cũng như khắc phục hậu quả thiên tai cho các vùng khó khăn, góp phần tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Vĩnh Long hoàn thành di nguyện của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, xóa nhà tạm trên phạm vi toàn tỉnh - Ảnh 3.

Hộ gia đình rạng rỡ bên ngôi nhà đại đoàn kết được trao tặng

Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Trung Nam (Trungnam Group) là công ty hoạt động trong các lĩnh vực năng lượng - hạ tầng - xây dựng - bất động sản - công nghệ thông tin.

Sau hơn 18 năm hoạt động và phát triển, Công ty đã thiết lập định hướng chiến lược phát triển bền vững trong giai đoạn 5 năm tiếp theo, tập trung xoay quanh nền tảng 3P: Con người - Hành tinh - Hiệu quả làm kim chỉ nam trong tất cả các hoạt động, mở ra một chương quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh của Tập đoàn.

Tổng giám đốc Trung Nam: Ra biển lớn phải biết cách lèo lái con thuyền! Tổng giám đốc Trung Nam: Ra biển lớn phải biết cách lèo lái con thuyền!

TTO - Từ một doanh nghiệp có thế mạnh trong ngành hạ tầng, Trung Nam đã rẽ hướng sang đầu tư mảng năng lượng tái tạo và đây là một bức ngoặt đưa doanh nghiệp này vươn lên vị trí dẫn đầu trong ngành năng lượng Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận