Thứ 3, ngày 18 tháng 6 năm 2019

Vinh danh 60 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018

15/12/2018 12:01 GMT+7

TTO - Lễ vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động 2018” lần thứ 5 với chủ đề: “Doanh nghiệp với phúc lợi cho Người lao động” diễn ra vào sáng 15-12 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Hà Nội

Vinh danh 60 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động năm 2018 - Ảnh 1.

60 doanh nghiệp tiêu biểu được tạng bằng khen "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động" - Ảnh: DANH TRỌNG

Năm 2018, có 60 doanh nghiệp tiêu biểu được vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động".

Đặc biệt có 30 doanh nghiệp xuất sắc được nhận Bằng khen của Tổng LĐLĐVN, Bộ LĐTBXH và Phòng Thương mại Công nghiệp VN.

Những doanh nghiệp được vinh danh là những tấm gương điển hình, xuất sắc trong việc lấy con người là trung tâm, là động lực phát triển của doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Cường - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết chương trình vinh danh "Doanh nghiệp tiêu biểu vì Người lao động nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về chăm lo nguồn lực quý giá nhất là con người.

Qua đó động viên các doanh nghiệp chăm lo thiết thực hơn nữa cho người lao động, thực hiện tốt chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, góp phần thực hiện an sinh xã hội, tạo động lực phát triển kinh tế.

Đây cũng là diễn đàn tôn vinh, lan tỏa trách nhiệm xã hội và thương hiệu của các doanh nghiệp đến cộng đồng

“Chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc rằng thành công của doanh nghiệp chính là thành công của người lao động và ngược lại, cuộc sống ngày càng tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần của người lao động sẽ là động lực giúp doanh nghiệp phát triển." ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh.

Năm 2018, Bảng xếp hạng có một số điểm mới: Phương hướng lựa chọn doanh nghiệp theo hướng “tinh” hơn (tăng điểm trung bình được chọn vào hiệp y; giảm số lượng doanh nghiệp vào bảng xếp hạng; mức lương bình quân của doanh nghiệp cao hơn các năm trước; quy mô các doanh nghiệp tham gia trải rộng hơn…).

Đặc biệt, một trong những nội dung được Ban Tổ chức năm nay chú trọng là Nâng cao chất lượng việc làm của người lao động trong thời kỳ cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (4.0).

Sau 5 năm tổ chức, chương trình đã xếp hạng 335 lượt doanh nghiệp, tặng Bằng khen của Bộ LĐTBXH, Tổng LĐLĐVN và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cho 119 lượt DN.

Có 15 doanh nghiệp được nhận Giải thưởng “Doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động”, 12 doanh nghiệp được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận