Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Vingroup 'trình làng' 4 smartphone, giá thấp nhất 2,49 triệu

14/12/2018 18:53 GMT+7

TTO - Ngày 14-12, Vingroup chính thức đưa ra thị trường 4 sản phẩm smartphone sử dụng hệ điều hành VOS, được phát triển trên nền tảng Android, công nghệ theo tiêu chuẩn của BQ (Tây Ban Nha) chuyển giao.


Vingroup trình làng 4 smartphone, giá thấp nhất 2,49 triệu - Ảnh 1.

Người dân xem điện thoại của VinSmart vừa ra mắt - ẢNH: DUYÊN PHAN

Công ty VinSmart thuộc Tập đoàn Vingroup đã tung ra 4 mẫu điện thoại thông minh Vsmart có tên lần lượt Joy1, Joy1+, Active1 và Active1+

Với giá bán thấp nhất 2,49-3,39 triệu đồng cho dòng sản phẩm phân khúc giá rẻ Joy1 và Joy1+, từ 4,99-6,29 triệu đồng cho Active1 và Active1+ giai đoạn đầu mở bán, tất cả các sản phẩm này đều có sự điều chỉnh bước giá khá thấp kể từ giai đoạn 2 trở đi, tăng thêm trung bình 200.000 đồng so với mức giá công bố khởi điểm.

Vingroup trình làng 4 smartphone, giá thấp nhất 2,49 triệu - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Việt Quang - phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - Ảnh:DUYÊN PHAN

Ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết sau 6 tháng triển khai nhanh, VinSmart đã đi vào vận hành nhà máy với công suất sản xuất giai đoạn một 5 triệu sản phẩm/năm. 

Theo ông Trần Minh Trung, tổng giám đốc Công ty VinSmart, trong 4 sản phẩm smartphone nói trên,  Active 1+ là mẫu máy cao cấp nhất, có khung kim loại, lưng kính và màn hình tai thỏ. Máy được trang bị Chip SnapDragon 660, RAM 6GB, với camera selfie và camera kép xóa phông.

Trong khi Active 1 có thiết kế tương tự với Active 1+, nhưng không có tai thỏ. Active 1 có RAM 4GB, pin 3100mAh và camera kép xóa phông. 

Dành cho phân khúc giá rẻ, cả Joy 1 lẫn Joy 1+  đều có thiết kế nhựa giả kính, màn hình tai thỏ, chip Snapdragon 430, RAM 3GB. Đặc biệt, Joy 1+ có dung lượng pin 4000mAh - mẫu máy có pin lâu nhất trong loạt sản phẩm. 

Vingroup trình làng 4 smartphone, giá thấp nhất 2,49 triệu - Ảnh 3.

Điện thoại Active 1 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Để được sản xuất hàng loạt, theo ông Trung, tất cả các sản phẩm Vsmart đều phải vượt qua gần 2.500 bài test tiêu chuẩn, từ test phần cứng, test cơ khí cho đến test phần mềm tại phòng thí nghiệm của BQ (Tây Ban Nha) và nhà máy VSmart. 

Ngoài ra Vsmart cũng gửi sản phẩm của mình để kiểm tra tại các phòng thí nghiệm của Qualcomm. 

Trong giai đoạn 1, để hỗ trợ cho người tiêu dùng, VinSmart sẽ có chính sách giá "3 không": không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính vào giá thành sản phẩm và không tính lãi. Giá bán sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm cộng với chi phí bán hàng. 

Giá bán đợt 1 dành cho những khách hàng tiên phong trải nghiệm smartphone Vsmart còn được hưởng chương trình khuyến mãi với giá đặc biệt, cùng chế độ bảo hành điện tử với thân máy dài nhất 18 tháng, thời gian bảo hành đổi máy mới  "101 ngày bảo hành 1 đổi 1".

Hiện Vsmart có 5.000 cửa hàng phân phối. Sản phẩm của Vsmart sẽ lần lượt được đưa tới hơn 3.000 cửa hàng thuộc các chuỗi cửa hàng điện thoại di động lớn như Thế giới di động, FPTshop, Viễn Thông A, Viettel Store, VinPro, Nguyễn Kim... cùng hơn 1500 cửa hàng tự doanh và hệ thống các kênh bán hàng trực tuyến.

Cùng ngày, Vinsmart cũng đã đạt được thỏa thuận về bản quyền sở hữu trí tuệ với Tập đoàn Qualcomm, đơn vị bán dẫn số một toàn cầu, cung cấp chip và bản quyền sở hữu trí tuệ cho hầu hết công ty sản xuất smartphone lớn nhất hiện nay, thông qua hợp đồng ký kết. 

Theo thỏa thuận này, Qualcomm sẽ cung cấp bản quyền (có trả phí) các sở hữu trí tuệ cho VinSmart để phát triển, sản xuất và bán ra các thiết bị đầu cuối. VinSmart sẽ chính thức tham gia vào danh sách các nhà sản xuất gốc (OEM) trên toàn cầu.... 

Đồng thời, thống nhất cùng đẩy mạnh hợp tác chiến lược giữa VinSmart và Qualcomm trong các lĩnh vực smartphone, IoT devices, Automotive, 5G, AI và Machine Learning.

  

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận