Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Vingroup sắp tung 4 dòng điện thoại thông minh ra thị trường

03/12/2018 13:00 GMT+7

TTO - Sau 6 tháng công bố chiến lược sản xuất điện thoại thông minh, Tập đoàn Vingroup chuẩn bị tung ra thị trường 4 dòng sản phẩm điện thoại mang thương hiệu Vsmart được sản xuất theo công nghệ của BQ (Tây Ban Nha) phát triển.

Vingroup sắp tung 4 dòng điện thoại thông minh ra thị trường - Ảnh 1.

Bên trong nhà máy sản xuất điện thoại thông minh của Công ty VinSmart - Ảnh:B.C

Nếu không có gì thay đổi, vào trung tuần tháng 12 tới đây, Tập đoàn Vingroup sẽ chính thức đưa ra thị trường bốn dòng điện thoại thông minh mang thương hiệu Vsmart sau 6 tháng triển khai thành lập Công ty VinSmart.

Đây là những sản phẩm đầu tiên, khởi động cho chiến lược phát triển theo định hướng công nghiệp và công nghệ mà Tập đoàn Vingroup công bố hồi tháng 6-2018, sau khi thành lập một loạt các công ty, trung tâm nghiên cứu thiết kế nhằm đeo đuổi mục tiêu phát triển lĩnh vực công nghiệp-công nghệ. 

Được sản xuất tại Nhà máy sản xuất điện thoại Vsmart (Cát Hải - Hải Phòng), nhà máy có công suất 5 triệu sản phẩm/năm cho giai đoạn 1, được công nhận đạt chứng chỉ về quản lý chất lượng theo quy trình, quy chuẩn nghiêm ngặt và hiệu quả của Vingroup

Toàn bộ nhà máy được thiết kế và thi công theo tiêu chuẩn quốc tế IPC-A-610 dành cho các nhà máy sản xuất sản phẩm điện tử.

Vingroup sắp tung 4 dòng điện thoại thông minh ra thị trường - Ảnh 2.

Theo ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, công nghệ sản xuất điện thoại thông minh Vsmart được phát triển trên nền tảng tiêu chuẩn cao của Công ty công nghệ hàng đầu BQ (Tây Ban Nha) phát triển. 

Với việc sở hữu 51% Công ty BQ, VinSmart có thể khai thác tối đa năng lực của đội ngũ chuyên gia cao cấp của Tây Ban Nha trong quá trình nghiên cứu, phát triển sản phẩm cũng như ứng dụng các công nghệ tối tân vào sản xuất.

"Việc hoàn thiện và ra mắt bốn dòng điện thoại thông minh trong thời gian ngắn thể hiện nỗ lực và quyết tâm cao của Vingroup khi tham gia vào lĩnh vực công nghiệp - công nghệ", ông Quang nói.

Đại diện Vingroup cũng cho hay, thông qua việc đầu tư nhà máy sản xuất điện thoại, VinSmart tiến tới sở hữu toàn bộ chuỗi giá trị sản phẩm, từ khâu nghiên cứu, thiết kế đến sản xuất, tối ưu giá thành và tổ chức cung cấp ra thị trường. 

Sau điện thoại di động, trong thời gian tới, ông Quang cho biết nhà máy Vsmart sẽ sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV… 

Đồng thời, sẽ tiếp cận các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước và quốc tế để trực tiếp làm chủ chuỗi cung ứng và kiểm soát chất lượng sản xuất của các thiết bị điện tử thông minh trước khi đưa ra thị trường.

Trong khi đó, theo các chuyên gia công nghệ, việc Vingroup công bố hàng loạt các chiến lược tập trung phát triển công nghiệp công nghệ cao trong thời gian qua gây không ít bất ngờ, đặc biệt  là kế hoạch phát triển hệ sinh thái các sản phẩm điện tử, công nghệ thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo IA. 

Việc VinSmart hiện quy tụ được đội ngũ các nhà khoa học và chuyên gia nghiên cứu, thiết kế phát triển sản phẩm cao cấp, dày dạn kinh nghiệm từ các Viện nghiên cứu cùng các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới, theo các chuyên gia, "là tín hiệu tích cực, khởi điểm cho một kỳ vọng mới nhằm thúc đẩy thật sự cho lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao phát triển". 

TRẦN VŨ NGHI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận