Thứ 3, ngày 15 tháng 6 năm 2021

Vingroup đầu tư 11 triệu USD mở công ty công nghệ ở Hàn Quốc

05/03/2019 08:00 GMT+7

TTO - Công ty VinTech Hàn Quốc (VinTech Korea Research - VKR), trực thuộc Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ VinTech, có mức đầu tư 11 triệu USD vừa được tập đoàn Vingroup khai trương ngày 4-3 tại thành phố công nghiệp điện tử Daegu, Hàn Quốc.

Vingroup đầu tư 11 triệu USD mở công ty công nghệ ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cùng các vị quan khách làm lễ khai trương văn phòng đầu tiên tại nước ngoài - Ảnh: B.C

Chiều ngày 4-3 (giờ địa phương), tại thành phố công nghiệp điện tử Daegu, Hàn Quốc, tập đoàn Vingroup đã chính thức khai trương Công ty VinTech Hàn Quốc mở đầu cho việc triển khai xây dựng mạng lưới VinTech tại các quốc gia vè đổi mới sáng tạo. 

Văn phòng mới sẽ có chức năng hỗ trợ nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh. 

Đây cũng là một trong những cơ sở chuyển giao công nghệ, kiểm định chất lượng và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng hoạt động kinh doanh đa dạng cho Vingroup trong tương lai. 

Lễ khai trương được đánh dấu bằng lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa hai công ty con của tập đoàn Vingroup là công ty VinTech và công ty VinFast với chính quyền thành phố Daegu, Khu kinh tế Tự do Daegu Gyeongbuk và Công ty AJINEXTEK. 

Theo đó công ty của Việt Nam sẽ hợp tác với thành phố Daegu và Khu kinh tế Tự do Daegu Gyeongbuk để cung cấp thông tin và hỗ trợ trong công tác hành chính. 

Công ty AJINEXTEK (AXT) - đơn vị đang sở hữu hơn 100 bằng sáng chế thiết kế Chipset trong lĩnh vực Robot và tự động hóa tại Hàn Quốc, được dự kiến là sẽ cho ra mắt một dòng robot điều khiển để thúc đẩy nền kinh tế địa phương và tạo nguồn việc làm.

Theo ông Võ Quang Huệ, phó tổng giám đốc Tập Đoàn Vingroup, Vintech Hàn Quốc có nhiệm vụ tập trung nghiên cứu ứng dụng các công nghệ IoT, trí tuệ nhân tạo, robotics và phát triển các sản phẩm, giải pháp về ô tô, xe máy, nhà máy thông minh.

Lý giải về việc chọn Hàn Quốc để mở văn phòng đầu tiên, ông Huệ cho rằng Hàn Quốc là một trong những đất nước có "chỉ số sáng tạo" dẫn đầu thế giới, có kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển.  

Việc đầu tư và hợp tác tại Hàn Quốc sẽ giúp xây dựng, phát triển nguồn lực cho các hoạt động nghiên cứu phát triển công nghệ chất lượng cao, hướng tới mục tiêu đưa Vingroup trở thành tập đoàn công nghệ đẳng cấp, có khả năng cạnh tranh quốc tế. 

Trong giai đoạn đầu, VKR sẽ nghiên cứu thiết kế bộ điều khiển trung tâm cho xe ô tô (VCU), hệ thống điều khiển pin (BMS)... 

Về lâu dài, VKR đặt mục tiêu sẽ tiến tới làm chủ thiết kế các cấu phần điện - điện tử trong xe ô tô, làm chủ các robot công nghiệp, sản xuất màn hình tinh thể lỏng cho các sản phẩm ô tô, điện thoại, ti vi, tủ lạnh.... 

Đây cũng là một trong những cơ sở chuyển giao công nghệ, kiểm định chất lượng và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng hoạt động kinh doanh đa dạng cho Vingroup trong tương lai.

Bên cạnh chức năng nghiên cứu, sản xuất, VKR sẽ kiểm định toàn bộ sản phẩm của VinTech thông qua 7 phòng đo kiểm quốc gia của Hàn Quốc.

Sau Hàn Quốc, Vingroup đang ý định tiếp tục triển khai xây dựng Mạng lưới nghiên cứu VinTech tại các quốc gia mạnh về sáng tạo công nghệ như Mỹ, Nhật Bản, Israel, Trung Quốc, Nga...

HẢI KIM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận