Xe
13/07/2022 08:16 GMT+7

VinFast không dùng vốn Việt, huy động 4 tỉ đôla Mỹ cho nhà máy tại Mỹ

M.H.
M.H.

TTO - VinFast vừa ký kết thỏa thuận thu xếp vốn quốc tế với Credit Suisse và Citigroup để huy động tối thiểu 4 tỉ đôla cho hoạt động đầu tư kinh doanh tại thị trường Mỹ, thay vì nguồn vốn trong nước.

VinFast không dùng vốn Việt, huy động 4 tỉ đôla Mỹ cho nhà máy tại Mỹ - Ảnh 1.

Nhà máy VinFast tại Hải Phòng - ẢNH: V.F

Công ty VinFast Trading and Investment Pte. Ltd. (công ty con của Vingroup, có trụ sở tại Singapore) vừa ký thỏa thuận khung, chỉ định Ngân hàng Credit Suisse (Singapore) Ltd. thu xếp cho các đợt phát hành, chào bán chứng khoán của VinFast hoặc công ty con trên toàn cầu với quy mô tối thiểu 2 tỉ đôla Mỹ, đồng thời chỉ định Citigroup Global Markets Inc (Mỹ) tư vấn cho quá trình huy động bổ sung tối thiểu 2 tỉ đôla Mỹ nữa để xây dựng nhà máy tại North Carolina (Mỹ).

Theo kế hoạch, nhà máy VinFast tại Mỹ sẽ được đặt tại Khu công nghiệp Triangle Innovation Point, hạt Chatham với diện tích khoảng 800ha, bao gồm 3 khu vực chính: sản xuất và lắp ráp ôtô điện, xe buýt điện; sản xuất pin cho các sản phẩm xe điện; và khu vực công nghiệp phụ trợ cho các nhà cung cấp.

Giai đoạn 1 của nhà máy có công suất dự kiến là 150.000 xe/năm với các mẫu xe đầu tiên được sản xuất là VF 9 - dòng xe SUV cỡ lớn 7 chỗ ngồi và VF 8 - dòng xe SUV cỡ trung 5 chỗ.

Theo bà Lê Thị Thu Thủy, phó chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm tổng giám đốc VinFast, các hoạt động trên chứng minh kế hoạch đầu tư nghiêm túc tại thị trường quốc tế nói chung và Mỹ nói riêng. Việc xây dựng nhà máy tại bang North Carolina cũng nhằm đảm bảo VinFast tự chủ sản xuất trên toàn cầu…

VinFast tích hợp giải pháp kiểm soát tốc độ thông minh cho VF 8 và VF 9 VinFast tích hợp giải pháp kiểm soát tốc độ thông minh cho VF 8 và VF 9

VinFast vừa công bố tích hợp Bản đồ Hỗ trợ Kiểm soát Tốc độ Thông minh (HERE ISA Map) vào các mẫu SUV điện VF 8 và VF 9 tại thị trường châu Âu.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận