Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

VinFast chính thức mở showroom tại Mỹ vào tuần tới

08/07/2022 15:59 GMT+7

VinFast sẽ bắt đầu tấn công thị trường Mỹ vào tuần tới, khi khai trương showroom đầu tiên tại California.

VinFast chính thức mở showroom tại Mỹ vào tuần tới - Ảnh 1.

Hình ảnh showroom VinFast trong khu phố Century City, Los Angeles, California, Mỹ - Ảnh: @Tracy

Theo dự kiến, ngày 14-7, VinFast sẽ mở 6 cửa hàng đầu tiên, tập trung vào các khu vực Los Angeles, San Diego và San Francisco, những thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất của Mỹ. Các phòng trưng bày ban đầu sẽ có trụ sở tại Berkeley, Commerce, Corte Madera, San Diego, San Mateo và Santa Monica. Theo Auto News, dự kiến hãng sẽ mở khoảng 30 đại lý tại bang California từ nay tới cuối năm.

Mặc dù 18 tháng đầu tiên, sản phẩm chủ yếu của VinFast ở Mỹ được nhập khẩu từ châu Á, nhưng hãng sẽ có xe "Made in America" vào giữa năm 2024.

Dòng xe tại Mỹ của VinFast bao gồm một chiếc SUV điện VF8 5 chỗ có giá 40.700 - 48.000 USD, và VF9 ba hàng ghế giá 55.000 - 61.000 USD. Cả hai chiếc xe đều có phiên bản cơ sở Eco hoặc Plus cao cấp hơn, với hai kích cỡ pin khác nhau. VinFast VF8 có phạm vi hoạt động 400 - 470km trong khi VF9 là 422 - 594km.

VinFast chính thức mở showroom tại Mỹ vào tuần tới - Ảnh 2.

Mẫu SUV điện VF8 của VinFast được trưng bày tại một địa điểm ở Santa Monica, California, Mỹ mà hãng xe Việt Nam dự kiến ​​khai trương - Ảnh: Reuters

Mô hình bán hàng của VinFast hơi khác so với các đối thủ đã thành danh, vì người mua trả tiền mua xe và thuê pin. Mặc dù điều này là bất thường ở Mỹ, nhưng thực tế cách thức này đã được sử dụng ở châu Âu, chẳng hạn Renault Zoë, hay ở sân nhà Việt Nam với VinFast VF e34. Cách bán này sẽ giúp giữ giá cơ bản của chiếc xe ở mức thấp và nhà sản xuất sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng pin. Khi dung lượng sử dụng xuống dưới 70% sẽ được thay thế.

Những người đi ít có thể chọn gói Linh hoạt giá 35 USD cho VF8 và 44 USD cho VF9, miễn phí trong 500km đầu, sau đó trả 0,11 USD/dặm thêm (VF8) hoặc 0,15 USD/dặm thêm (VF9) (1 dặm tương đương 1,6km).

Nếu cảm thấy như vậy quá hạn chế, có thể chuyển sang gói Cố định giá 110 USD cho VF8 và 160 USD cho VF9 để không bị giới hạn cây số.

VinFast chính thức mở showroom tại Mỹ vào tuần tới - Ảnh 3.

Nhà máy VinFast ở Hải Phòng - Ảnh: Reuters

VinFast là một trong số rất nhiều công ty đặt kỳ vọng vào thị trường xe điện đang lên. Có những cái tên đang thành danh, có những kẻ đang tụt lại. "Đó là một cuộc hỗn chiến", Joe Phillippi, nhà phân tích cấp cao của AutoTrends Consulting, nhận định.

VinFast đầu tư và hợp tác chiến lược về pin thể rắn với Prologium VinFast đầu tư và hợp tác chiến lược về pin thể rắn với Prologium

Ngày 6-7, VinFast công bố đầu tư vào ProLogium - công ty pin thể rắn thế hệ mới với tổng trị giá lên đến hàng chục triệu USD.

THANH LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận